Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 348

Nguyễn Bá Phương Trang: Hạnh phúc khi “làm” đám cưới cho người

Hiện nay, các trung tâm tổ chức tiệc cưới được mở ra ngày càng nhiều, kéo theo đó là thị trường dịch vụ cưới hỏi cũng rất rộng mở cho khách hàng có nhiều lựa chọn. Với cô gái Nguyễn Bá Phương Trang đây vừa là cơ hội, vừa lắm thách thức.

Công việc của Phương Trang là lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Phương Trang hiện đang là đồng sáng lập Công ty TNHH Tổ chức đám cưới Linh Thụy. Trước khi đến với công việc đặc thù này,  Phương Trang từng là tư vấn tâm lý, còn tham gia tổ chức các đám cưới chỉ là việc làm thêm cùng một người bạn. Tuy nhiên, càng làm càng đam mê, nên Trang quyết định dồn hết thời gian và tâm huyết cho “nghề phụ” này bằng việc cùng bạn thành lập văn phòng hoạt động chuyên nghiệp. Đây cũng chính là khoảnh khắc thay đổi cuộc đời cô.

Cô kể, ban đầu mình cũng gặp khó khăn vì khách hàng còn xa lạ với dịch vụ này, họ nghĩ rằng có thể tự mình làm được. Rồi cơ duyên cũng tới khi có một cô dâu gọi cho đến và nói: "Trong các nhóm trên mạng thì nhóm của các bạn có ít thông tin nhất, nhưng mình lại thấy tin tưởng. Các bạn giúp mình lên kế hoạch tổ chức tiệc nhé".

Trang và bạn mình đã tổ chức đám cưới thành công cho nhiều cặp đôi

Sức cạnh tranh trong nghề tổ chức tiệc cưới rất cao, vì các nhà hàng tiệc cưới bây giờ cũng làm dịch vụ này. Vậy nên sự khác biệt ở đây là các nhà hàng chỉ làm trong ngày cưới, còn công việc của bên Trang là đồng hành cùng các cặp đôi từ những ngày đầu lên kế hoạch đến khi kết thúc đám cưới. 

Làm công việc này đã lâu, thấy người khác hạnh phúc, nhiều buổi tiệc tổ chức thành công, Trang luôn đọng lại nhiều cảm xúc khó tả. "Những khung cảnh diễn ra trước đám cưới như người cha đứng trang trí, sửa từng chiếc đèn, người mẹ quét dọn, mời khách uống nước... mang lại cho tôi cảm giác gia đình. Tôi nghĩ không phải ngành nào cũng được nhìn thấy những hình ảnh đời thường nhưng vô cùng ý nghĩa này", cô cảm khái.

Nét đẹp đơn sơ của một gia đình trước ngày cưới khiến Trang xúc động

Trang cũng thường hay nói với các học viên mà mình đang hướng dẫn: "Khi nào nhìn thấy cô dâu - chú rể lên sân khấu cắt bánh, rót rượu mà mình còn cảm thấy bồi hồi thì mới làm nghề này được". Và rất may mắn là đến giờ cô vẫn còn cảm giác đó. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm
Tô Quốc Nghi - Đam mê không giới hạn