Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 230

Nguyễn Anh Dũng - Luôn tiến về phía trước để chạm tới thành công

Rapper Dablo (Nguyễn Anh Dũng) không còn là gương mặt xa lạ với khán giả yêu dòng nhạc underground. Anh được biết đến là một chàng trai đa tài, nhưng để chạm đến vinh quang của hiện tại, Dablo đã trải qua nhiều chông gai.

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", Dablo muốn chia sẻ hành trình chạm tới thành công - tuy không lớn lao nhưng là động lực để anh tiếp tục con đường đam mê của mình. Khoảnh khắc Dablo muốn chia sẻ là năm 15 tuổi, mẹ gọi anh vào TP.HCM để sinh sống. Vì hoàn cảnh khó khăn nên từ nhỏ, mẹ Dablo đã để anh lại Hà Nội cho bà ngoại nuôi dưỡng.

Vốn yêu thích từ năm lớp 6 nên Dablo nghĩ sẽ gia nhập một cộng đồng hip hop để phát triển đam mê. Song, anh lại sớm nản lòng vì sự khác biệt văn hóa, phong cách sống với các bạn ở đây. Mẹ cho anh đi học cắt tóc để có một nghề nghiệp ổn định. Nhưng làm nghề tóc chưa được bao lâu, Dablo không chịu nổi vì bó buộc.

Anh tìm cho mình một sở thích mới là đi học đàn ghi-ta. Sau khi học thành thạo, anh cùng một số người bạn ở cà phê bệt tự lập nhóm đi show. Cứ mỗi đêm biểu diễn, mỗi thành viên được 500 ngàn đồng. Dần dần các quán cà phê tin tưởng đặt show đều nên anh không cắt tóc nữa mà chuyển hẳn sang âm nhạc.

Tuổi trẻ đang được sống theo cái "chất" của mình nhưng Dablo vẫn luôn tìm cách thay đổi và phát triển bản thân. Anh quan niệm rằng ngày hôm nay của mình phải hơn ngày hôm qua. Dablo không bao giờ để mình thụt lùi, nếu có thì chỉ là "bước lấy đà" để anh tiến tới mà thôi.

Hiện tại, Dablo có thể hoạt động tốt cả hai mảng sân khấu và phim ảnh, anh luôn tự nhủ sẽ cố gắng để mọi người thấy được một Nguyễn Anh Dũng chân thật nhất.

Hoàng Dương