Phim Minh Lan truyện

Người năm xưa hại Tiểu Điệp là ai?

Minh Lan cứu nguy cho anh trai, giành chiến thắng trong cuộc so tài ném tên. Vệ Tiểu Nương khóc dặn con gái "Sống sót là điều quan trọng nhất" trước lúc lâm chung. Dù biết nhưng phải giả khờ, Minh Lan nhẫn nhục sống cùng hai người chị cùng cha khác mẹ...

Dù tài năng hơn người nhưng Minh Lan không được tỏ ra quá nổi trội

Đó là một vài trong nhiều diễn biến nổi bật trong suốt 10 tập phim "Minh Lan truyện" đầu tiên. Phim đang phát trên sóng HTV7 vào 17g các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Minh Lan là Lục tiểu thư nhà họ Thịnh, cô hiện chung sống với hai người chị cùng cha khác mẹ là Như Lan - con gái của chính thất và Mặc Lan - con gái của tì thiếp được sủng ái nhất. Ngay từ nhỏ, Minh Lan đã là một cô bé thông minh, lanh lợi nhưng vì mẹ ruột xuất thân thấp kém nên cuộc sống của cô ở Thịnh phủ gặp rất nhiều khó khăn. 

Vệ Tiểu Nương dặn dò con gái "Sống sót là điều quan trọng nhất" trước lúc lâm chung

Mẹ mất sớm, Minh Lan được Lão thái thái Thịnh gia - một người có nhân phẩm và hiểu biết - chăm sóc, nuôi dạy. Cô trưởng thành là một thiếu nữ hiền lành và tài trí, được Nguyên Nhược công tử - con trai duy nhất của Tề Quốc công - đem lòng yêu mến.

Nhưng Minh Lan tự ví bản thân như chim yến dưới mái nhà, còn Nguyên Nhược công tử là đại bàng bay trên trời cao nên cô luôn tìm cách lảng tránh. Cũng nhờ sự khôn khéo này, Minh Lan đã tránh được không ít thị phi, nhất là thoát khỏi phiền phức từ cô chị mưu mô Mặc Lan. 

Minh Lan vẫn luôn im lặng nhẫn nhịn dù bị phạt oan 

Cũng trong suốt 10 tập qua, khán giả đã chứng kiến không ít lần Minh Lan vì hai người chị mà bị phạt oan. Nhưng Minh Lan chưa một lời oán than vì cô vẫn luôn nhớ lời mẹ dặn, sống sót mới là điều quan trọng nhất.

Cô không phân bì với Như Lan có tôn quý vì mẹ là chính thất, Mặc Lan có thể diện vì mẹ được sủng ái, cũng không tủi thân vì mình không có cha mẹ cạnh bên chăm sóc. Chỉ có điều, trong diễn biến mới nhất, người dì ruột của Minh Lan bất ngờ đến thăm, hé lộ cho cô biết, Tiểu Điệp - người tì nữ thân cận năm xưa của mẹ cô - có người hãm hại nên mới bị đuổi ra khỏi phủ. 

Minh Lan có thể tìm ra kẻ đứng sau hãm hại Tiểu Điệp là ai không?

Từ lúc đó, Minh Lan không khỏi tự hỏi kẻ nào đã đứng sau vu oan cho Tiểu Điệp? Người này có còn sống trong phủ và họ làm vậy vì mục đích gì? Liệu việc này có liên quan đến cái chết của mẹ cô hay không? Bà Xuân Nhi - mẹ ruột của Mặc Lan, người phụ nữ giả tạo rất mồm mép, hay đổi trắng thay đen - có liên quan gì đến sự việc? Việc tìm hiểu chuyện quá khứ năm xưa này sẽ dẫn Minh Lan đến những cánh cửa nào?

Đón xem những tập phim tiếp theo của "Minh Lan truyện" - phát sóng lúc 17g các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên HTV7 - để có được câu trả lời. 

Thiên Bình