Chuông vàng vọng cổ 2020

Người mộ điệu trải nghiệm mô hình "Khán giả online"

Trong tình hình chung của dịch COVID-19, khán giả mộ điệu vẫn có thể xem và đồng hành cùng các thí sinh Chuông vàng vọng cổ 2020 qua hình thức xem trực tuyến lần đầu tiên được Ban tổ chức áp dụng.

Tối 6/9 vừa qua, trên sân khấu đã diễn ra màn tranh tài của top 9 giọng ca nổi trội nhất mùa Chuông vàng vọng cố lần thứ 15, còn bên dưới khán đài, đông đảo khán giả cũng vui buồn theo từng lời ca, từng cảm xúc của người hát, dù chỉ là qua màn hình LED. Tuy không thể tập trung đông người do tình hình chung của dịch COVID-19, nhưng Ban Tổ chức vẫn kịp thời đưa ra kế hoạch về mô hình “Khán giả online” và ngay lập tức đưa vào thử nghiệm. 

Khán giả là động lực của thí sinh

Vòng chung kết Chuông vàng vọng cổ 2020 được truyền tiếp trên sóng HTV9 vào lúc 21g các ngày chủ nhật trong tháng 9, vậy có cần thiết phải thực hiện mô hình “Khán giả online” trong khi khán giả có thể xem qua màn ảnh nhỏ? Đó là câu hỏi mà Ban Tổ chức đã đắn đo suy nghĩ và đưa ra quyết định tiến hành thực hiện, vì “sự động viên lớn nhất của người nghệ sĩ đứng trên sân khấu là được nhìn thấy khán giả đang nghe, đang xem mình biểu diễn” – Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết từng chia sẻ.

Nhà hát HTV tuân thủ lệnh cách ly nhưng vẫn tạo được không khí gần gũi, đông đảo khán giả để tạo động lực cho thí sinh

Chia sẻ trải nghiệm của khán giả online

Khán giả Hồng Tâm (Bình Thạnh) - "Nhờ hình thức này mà mình cảm thấy không khí tại nhà không khác gì ở phim trường, khán giả cũng có thể nhìn thấy mình đang cổ vũ".


Chị Hồng Tâm (bìa phải) và gia đình theo dõi đêm Chung kết 1 tại nhà

Khán giả Ngọc Anh (Bình Dương): "Mình cũng là người đi hát ở các câu lạc bộ, mình hiểu được cảm giác khi đứng hát mà được nhìn thấy khán giả vỗ tay thì sẽ rất hạnh phúc, nên mình cảm thấy hình thức này rất hay, rất đúng lúc".

Vì mục tiêu chung là mang lại cảm giác chân thật nhất cho cả thí sinh và người xem, ê-kip Chuông vàng vọng cổ và đông đảo khán giả mộ điệu đã cùng chung tay, đồng lòng thực hiện và tham gia “Khán giả online” trong đêm Chung kết đầu tiên. Đó là kết quả bước đầu đầy khả quan, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa Chuông nhiều đổi mới, nhiều ý nghĩa sâu sắc cho cả thí sinh và khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật cải lương.

Khán giả đồng loạt vỗ tay cổ vũ cho thí sinh

Võ Hoàng Dư - top 7 Chuông vàng vọng cổ 2020

Võ Hoàng Dư - thí sinh đêm chung kết 1 Chuông vàng vọng cổ 2020 chia sẻ cảm nhận: "Lúc đầu Dư rất lo lắng vì sợ không ai đến ủng hộ, cảm giác nhìn xuống khán đài thưa thớt người là một cảm giác rất buồn đối với người hát. Dư có nghe nói về hình thức Khán giả online, nhưng mình không thể mường tượng ra được chuyện đó diễn ra thế nào. Nhưng trong đêm thi vừa rồi, mình được nghe tiếng vỗ tay, được nhìn thấy cảm xúc của rất nhiều người, dù chỉ qua màn ảnh, nhưng mình vẫn cảm thấy rất ấm lòng và cảm động, cảm giác đó chân thật lắm!".

Đón xem các buổi trực tiếp hậu trường (19g45 chủ nhật hàng tuần) trên fanpage Chuông vàng vọng cổ và các buổi truyền tiếp vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2020 vào lúc 21g cùng ngày trên kênh HTV9.

Bảo Châu