Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 487

"Người mẹ" của những đứa con xa lạ

Câu chuyện của Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ tiếp viên hàng không trẻ trung, xinh đẹp với tấm lòng nhân ái và tình yêu trẻ thơ - đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 487.

Khi làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng nổ, công việc của nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Thu Hằng (26 tuổi, trú tại Quận Gò Vấp, TP.HCM) bị ảnh hưởng rất nhiều. Không còn những chuyến bay, Hằng quyết định tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch.

Tại địa phương, Thu Hằng cùng những tình nguyện viên khác tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, hỗ trợ công tác hậu cần tại các điểm tiêm... Cũng thời gian này, Bệnh viện Hùng Vương (Quận 5) đăng tuyển tình nguyện viên làm bảo mẫu chăm sóc cho trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0. 

Biết được tin này, Thu Hằng đã đăng ký tham gia ngay vì cô rất yêu mến trẻ nhỏ. Là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, Thu Hằng đã sớm làm quen với việc thức xuyên đêm trên các chuyến bay.

Thế nhưng, việc xoay vòng liên tục và dường như không có điểm dừng với bỉm, sữa thực sự là một thử thách với Thu Hằng cũng như những tình nguyện viên trẻ khác. Dù các tình nguyện viên luân phiên làm việc theo các ca sáng, chiều, tối, đêm nhưng khi đồng đội cần hỗ trợ, họ sẽ không quản thời gian mà nhiệt tình giúp đỡ. 

Dù chưa lập gia đình và chưa có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ, nhưng Thu Hằng cùng các tình nguyện viên đã hết lòng chăm sóc các em. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương trẻ nhỏ và mong muốn bù đắp hơi ấm cho các em khi phải xa mẹ ruột.

Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình - NSƯT Vũ Thành Vinh, Thu Hằng còn chia sẻ những kinh nghiệm của cô để bình tĩnh ứng phó khi bị nhiễm COVID-19; câu chuyện của những em bé sơ sinh chưa được đặt tên; Những giọt nước mắt xúc động khi kể về kỷ niệm khi chăm sóc các em nhỏ...

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện đầy xúc động của Nguyễn Thị Thu Hằng trong đoạn video dưới đây. Đón xem các chương trình tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình