Người Kiến và Chiến binh Ong tái xuất màn ảnh rộng

Người Kiến đã ở đâu khi "Cuộc chiến vô cực" diễn ra? Đây là câu hỏi mà nhiều fan của Marvel thắc mắc trong Avengers vừa ra mắt cách đây một tháng. Câu trả lời sẽ nằm trong "Người Kiến và Chiến binh Ong" được công chiếu trong tháng 7 này.


Rất nhiều fan hâm mộ thắc mắc lí do Ant-man không tham gia vào Cuộc chiến vô cực (Ảnh: Screenrant)

Avengers: Cuộc chiến vô cực (Avengers: Infinity war) khép lại bằng chiến thắng của Thanos và đồng thời mở ra nhiều thắc mắc xung quanh việc các siêu anh hùng sẽ làm thế nào để lật ngược thế cờ khi phân nửa vũ trụ đã biến mất.

Nhiều khán giả đã dự đoán rằng Ant-man không có mặt trong Cuộc chiến vô cực là vì anh và khái niệm "Lượng tử giới" được dự đoán sẽ liên quan chặt chẽ đến phần tiếp theo của Avengers.

Nhưng trên thực tế thời gian xảy ra Cuộc chiến vô cực lại diễn ra sau Người Kiến 2. Vậy nên, fan hâm mộ vũ trụ Marvel nhất định phải xem để biết được lí do Ant-man không tham gia vào cuộc chiến với Thanos, và cuối phần phim có bật mí được sự liên kết nào cho Cuộc chiến vô cực 2 hay không.

Vậy siêu anh hùng này có những khả năng nào khiến người hâm mộ lại kì vọng đến thế?

Những điểm đặc biệt của Ant-man (Người Kiến)

Ant-man là một trong những siêu anh hùng đặc biệt nhất trong vũ trụ viễn tưởng do Marvel sáng tạo ra. Anh cũng đồng thời là người can dự khá nhiều vào cốt truyện của Biệt đội siêu anh hùng (Avengers). 

Với bộ đồ đặc biệt, Ant-man có khả năng thu nhỏ, phóng to kích cỡ của mình. Do đó, Ant-man còn có tên gọi khác là Giant-man (Người Khổng Lồ). Không chỉ vậy, bộ đồ này còn giúp Người Kiến có khả năng giao lưu với tất cả những đàn kiến mà anh gặp. 

Giao tiếp với loài kiến là một trong những năng lực đặc biệt của Ant-man (Ảnh: Time.com)

Siêu anh hùng thuộc thế giới Lượng tử 

Khái niệm “Lượng tử giới” được giới thiệu lần đầu trong phần một phim Người Kiến năm 2015. Khi đó, Scott Lang (Paul Rudd) đã biến thành thể siêu nhỏ để đi vào được “Lượng tử giới” với mục đích cứu con gái. 

“Lượng tử giới” được hiểu là một thế giới siêu nhỏ nằm trong đa vũ trụ. Đây là một chiều không gian khác nơi mà không gian và thời gian không còn ý nghĩa gì, và người đi vào nó có thể bị lạc lối mãi mãi không thể thoát ra. 

Diễn viên Paul Rudd trong vai Ant-man

Tiến sĩ Spiros Michalakis -  cố vấn vật lý của Marvel cho biết “Lượng tử giới” sẽ đóng vai trò quan trọng trong các phần phim tiếp theo của hãng. Và cũng giúp làm rõ thân phận của nhân vật Captain Marvel Carol Danvers. 

Như vậy, hai nhân vật thuộc thế giới Lượng tử là Ant-man và Captain Marvel sẽ là niềm hi vọng cho các siêu anh hùng đã "biến mất" trong Cuộc chiến vô cực

Nội dung của Người Kiến và Chiến binh Ong

Không có một dàn diễn viên hùng hậu như Avengers: Thời đại Ultron (Avengers: Age of Ultron) ra mắt cùng năm 2015, Người Kiến đã thổi luồng sinh khí mới cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel. 

Đạo diễn Peyton Reed cho biết Người Kiến (Ant-man) thuộc thể loại phim về các phi vụ trộm cướp, giống với phim Mười một tên cướp thế kỉ (Ocean’s Eleven) hơn là các dòng phim riêng biệt về siêu anh hùng như Thần Sấm (Thor), Người sắt (Iron Man) hay Đội trưởng Mỹ (Captain America).

Ant-man 2015 đã mang lại luồng gió mới cho dòng phim Siêu anh hùng

Ở phần một, tiến sĩ thiên tài Hank Pym (Michael Douglas) là người sáng chế ra bộ quần áo có thể giúp người mặc trở thành Người Kiến. Hank cùng cô con gái Hope Van Dyne (Evangeline Lilly) tìm mọi cách huấn luyện cho Scott Lang (Paul Rudd) - một gã đàn ông thất nghiệp thực hiện phi vụ trên trót lọt nhằm bảo vệ tương lai thế giới khỏi một thảm họa. 

Từ đó, Scott Lang chính thức trở thành Ant-man và tham gia vào phần phim Đội trưởng Mỹ: Cuộc nội chiến (Captain Ameria: Civil War). Sau khi kết thúc cuộc chiến giữa Đội trưởng Mỹ và Người Sắt, Scott đã bị bắt giam theo nhóm của Đội trưởng Steve Rogers. 

Ở phần 2, Hope Van Dyne và Scott Lang sẽ cùng chiến đấu để tìm câu trả lời cho quá khứ từng bị lãng quên

Người Kiến 2 lấy bối cảnh ngay sau cuộc nội chiến của các siêu anh hùng. Scott Lang (Ant-man) với khả năng phóng to, thu nhỏ lại phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn trong cuộc sống đời thường: làm siêu anh hùng gánh vác những trách nhiệm nặng nề của thế giới hay làm một người cha có trách nhiệm. 

Trong lúc ấy, Scott được tiến sĩ Hank Pym và Hope Van Dyne – Chiến binh Ong triệu tập để thực hiện một nhiệm vụ cấp bách mới. Scott sẽ phải mặc vào bộ áo Người Kiến một lần nữa và chiến đấu bên cạnh Chiến binh Ong để lật mở những bí ẩn trong quá khứ.

Sau khi công bố trailer của phần 2, nhiều người đã cho rằng yếu tố lãng mạn và hài hước vẫn sẽ được khai thác theo như ở phần 1. Chuyện tình lãng mạn của Người Kiến và Chiến binh Ong sẽ góp phần làm cho bộ phim thú vị hơn. 

Nhưng đạo diễn Peyton Reed đã xác nhận Người Kiến 2 sẽ không lãng mạn và hài hước như khán giả dự đoán. Giải thích cho việc đặt tiêu để cho phần 2 là "Ant-man and The Wasp" (Người Kiến và Chiến binh Ong) thay vì đặt tên đơn giản là "Ant-man 2" là để nhấn mạnh vai trò của Hope. Đây là tiền đề để cô trở thành một siêu anh hùng chứ không còn là một nhân vật nữ phụ nữa. 


Hope Van Dyne (Evangeline Lily) sẽ chính thức trở thành nữ siêu anh hùng The Wasp 

Phản diện mới của phim sẽ là Ghost do Hannah John-Kamen thủ vai. Trong nguyên tác, nhân vật này vốn là kẻ thù của Iron Man với khả năng điều khiển công nghệ, xâm nhập máy tính và tàng hình.

Người Kiến "tái xuất" sẽ mang đến những bất ngờ nào cho khán giả? Liệu bộ phim có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của fan hâm mộ sau khi Avengers: Cuộc chiến vô cực kết thúc?

Người Kiến và Chiến binh Ong (Ant-man and The Wasp) sẽ được chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 6/7 tới.

Khiết Băng