“Người đàn bà thép”: Cái giá phải trả để chạm tới công lý

“Người đàn bà thép” là câu chuyện xoay quanh quá trình truy đuổi giữa nữ công tố xinh đẹp, quyết đoán và tên trùm ma túy gian xảo. Để đưa sự thật ra ánh sáng, cái giá đánh đổi đôi khi là cả mạng sống của những người thân yêu.

Silvana Durán là một nữ công tố xinh đẹp, quyết đoán và mạnh mẽ

Silvana Durán hay còn gọi là "Người đàn bà thép", là một nữ công tố xinh đẹp, quyết đoán và mạnh mẽ. Trong quá trình duy trì công lý, Silvana theo đuổi đến cùng cho dù việc tìm ra sự thật gặp muôn vàn gian khó và thử thách. Bởi lẽ, nếu sự thật bị che giấu, những kẻ xấu xa không bị pháp luật trừng trị, xã hội sẽ nhuốm màu đen tối, con người cũng chẳng còn niềm tin về công lý. Đây là điều mà cô luôn tâm niệm để bản thân cố gắng, nỗ lực tốt công việc công tố của mình.

Diego Trujillo được xem một tên tội phạm nguy hiểm và xảo trá

Trên con đường sự nghiệp của mình, Diego Trujillo được xem một tên tội phạm nguy hiểm và xảo trá. Hắn là một tên trùm ma túy khét tiếng và cũng chính là kẻ đã sát hại người cha yêu quý của Silvana. Diego Trujillo không chịu ngồi yên sau những gì mà nữ công tố xinh đẹp này đã làm, hắn quyết định tấn công đám cưới của cô với Ernesto Guarín, một sĩ quan cảnh sát cấp cao - khiến cho anh bị thương nặng. Ân oán chồng chất, Silvana quyết tâm thực hiện công lý, bắt cho bằng được Diego Trujillo đưa ra ánh sáng. 

Vì vậy, ngay sau khi Silvana được thăng chức làm Đội trưởng đội chống ma túy, cô đã cài em trai của mình là Argemiro thâm nhập vào băng nhóm của Diego Trujillo. Nhờ sự trợ giúp của em trai, nhiệm vụ của nữ công tố viên này gần như hoàn thành. Nhưng chính sự tham lam cùng mối tình vụng trộm của Argemiro với con gái của Diego Trujillo, đã khiến em trai cô quay lưng lại. Không dừng ở đó, Argemiro còn tiếp tay cho tên trùm và trở thành kẻ thù nguy hiểm của chính chị gái mình. 

Em trai của Silvana bị vướng vào mối tình với con gái tên trùm ma túy

Trong giai đoạn Silvana thất vọng và đau khổ vì bị em trai phản bội, cô tìm thấy sự an ủi, đồng cảm từ anh chàng đồng nghiệp Joaquin Munoz. Bất chợt, một tình yêu không ngờ nảy nở, khiến cho nữ công tố viên xinh đẹp rơi vào lưới tình. 

Thế nhưng, Silvana không hề hay biết Joaquin lại chính là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn ma túy. Đồng thời, sau này, anh cũng chính là người sẽ hủy hoại sự nghiệp của cô. Mặc dù tình yêu cả hai giành cho nhau vẫn tha thiết và chân thành, nhưng vẫn không thể chấp nhận và không tha thứ cho người yêu.

Để theo đuổi công lý, Silvana đã phải trải qua nhiều mất mát

Silvana đã phải trải qua những ngày tháng đau khổ khi bị em trai lợi dụng, tưởng chừng nỗi đau ấy đã qua đi, nhưng nào ngờ cô lại chịu thêm một lần phản bội từ người đàn ông mà mình yêu thương. Vì vậy, nữ công tố này đã quyết tâm dồn hết tâm trí để đưa Diego Trujillo ra pháp luật để trả thù kẻ đã khiến gia đình cô bị hủy hoại, đồng thời ngăn chặn những thương vụ buôn bán ma túy đang diễn ra hàng ngày trên khắp đất nước Mexico, đẩy bao người vào cảnh nhà tan cửa mất.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Người đàn bà thép” dài 80 tập do Mexico sản xuất phát sóng lúc 17g40 từ thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. 

Hoàng Minh