Người đàm phán

Bộ phim Đài Loan - Trung Quốc "Người đàm phán" (tựa tiếng Anh: The negotiator) - với sự góp mặt của Dương Mịch, Hoàng Tử Thao, Quách Phẩm Siêu - sẽ được phát sóng vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 31/5.

Đồng Vi (Dương Mịch đóng), một thiên tài đàm phán, là ngôi sao của Cơ quan Đàm phán quốc tế CAEA (US-China Business Council). Cô gặp Tạ Hiểu Phi (Hoàng Tử Thao) qua cuộc đàm phán thương mại. Hiểu Phi đồng thời là người thừa kế duy nhất của một tập đoàn liên quốc gia, nhưng lại không hề muốn làm việc cho công ty của gia đình.

Đồng Vi và Hiểu Phi có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Hiểu Phi nhiều lần phá hỏng buổi đàm phán với Tập đoàn Tạ Thị khi tập đoàn này muốn tiến vào thị trường Trung Quốc. Đồng Vi lại là một người tập trung hoàn toàn vào công việc. Nhưng qua quá trình tiếp xúc, Đồng Vi dần nhận ra Hiểu Phi không giống vẻ ngoài mà là một nam tử hán có hoài bão, ý chí và tầm nhìn rộng. Do đó họ bị thu hút bởi nhau và chấp nhận đến với nhau.Chuyện tình cảm của họ gặp phải sự phản đối của CAEA và gia đình Hiểu Phi, cùng sự chen ngang của Tần Thiên Vũ (Quách Phẩm Siêu) và Triệu Tiểu Hy. Là những người trưởng thành và mạnh mẽ, cả Đồng Vi và Hiểu Phi đều nhận ra rằng, "đáng tiếc khi chưa đủ năng lực lại gặp người muốn chăm sóc cả đời". Sau đó, họ quyết định người thì trở về Thượng Hải, người ở lại New York, không gặp lại nhau, cũng không quên được nhau.

Họ có cơ hội gặp lại khi gia đình Tạ Hiểu Phi gặp khó khăn và phải đối diện với việc phá sản do bị đối thủ chơi xấu. Nhờ sự giúp đỡ của Đồng Vi, họ mới có thể lấy lại cổ phần. Những tưởng hạnh phúc sẽ đến với cặp đôi này, nhưng lúc này Đồng Vi phát hiện gia đình Hiểu Phi có liên quan đến cái chết của bố mẹ cô nhiều năm về trước. Họ chia tay nhau trong nước mắt. Vài năm sau đó, Đồng Vi gặp lại Tạ Hiểu Phi trên bàn đàm phán trong trạng thái bối rối và rung động như thuở ban đầu.Những yếu tố ngọt ngào trong tình yêu trắc trở của Đồng Vi - Hiểu Phi sẽ đưa người xem đến những cung bậc cảm xúc nào? Cặp đôi hai nhân vật có thể gạt bỏ quá khứ để đến được với nhau? Bức tranh nghề nghiệp với những khó khăn, thành tựu, vinh quang đổi lấy từ nỗ lực trong nghề đàm phán sẽ được khắc họa như thế nào? 

"Người đàm phán" sẽ được phát sóng vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 31/5. 
Thiên Bình