Chuông vàng vọng cổ 2022

Ngọc Trinh - Thí sinh cao điểm nhất Chung kết 1

Từng đi bắt ốc bán cũng như đạp xe 10 km để được xem hát, Nguyễn Thị Ngọc Trinh ngày ngày nỗ lực trên con đường thực hiện ước mơ trở thành nghệ sĩ cải lương. Tại Chung kết 1 “Chuông vàng vọng cổ” 2022, cô là thí sinh có số điểm trung bình cao nhất.

Ngọc Trinh biểu diễn bài “Tâm sự hoa hồng” trong đêm Chung kết 1

Ngọc Trinh cho biết: “Tiết mục dự thi đêm Chung kết 1 của tôi là bài “Tâm sự hoa hồng” - tác giả Minh Tuấn. Đối với tôi, biểu diễn nhóm là sự liên kết giữa các thành viên, mọi người luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau hết mình trong suốt 1 tuần luyện tập để có tiết mục trình diễn tốt nhất”. Dù gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng Ngọc Trinh đã luôn cố gắng chinh phục bản thân và hoàn thành tốt bài thi. Cô gái đến từ Đồng Tháp được Ban giám khảo chấm 95,42 điểm cho phần trình diễn của mình. Đây là số điểm cao nhất trong đêm Chung kết 1. 

Ngọc Trinh đặt hết tâm huyết vào bài thi

Niềm đam mê cải lương đã ngấm vào máu tôi từ khi còn bé. Ba tôi biết đàn lại thấy tôi hay hát vu vơ, nên ba dạy tôi hát những bài bản nhỏ của cải lương. Dần dần, đam mê ngày một lớn, tôi ước muốn được đi hát, được đứng trên sân khấu. Cùng với sự tin tưởng, hy vọng và ủng hộ từ phía gia đình, nên tôi có nền tảng và hậu phương vững chắc để vào học hệ trung cấp 2 năm ở trường Sân khấu Điện ảnh. Đó cũng là hành trang để cho tôi tự tin hơn trong cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" cũng như con đường sự nghiệp của tôi sau này”, Ngọc Trinh chia sẻ. 

Từng trải qua nhiều khó khăn trên bước đường sự nghiệp, đã có lúc Ngọc Trinh phải tạm gác lại đam mê, rẽ sang hướng khác để có công việc và thu nhập ổn định hơn, để phụ giúp lo cho gia đình. Ngọc Trinh tiết lộ: “Những năm gần đây, tôi cũng ít đi hát hơn, nhưng trong suốt khoảng thời gian đó tôi vẫn nghe ca cổ cải lương và theo dõi cuộc thi Chuông vàng vọng cổ. Thấy những thí sinh thi, trong lòng tôi nôn nao lắm! Chuông vàng vọng cổ đúng là nơi đã truyền lửa đam mê, thôi thúc tôi một lần nữa dám sống với đam mê của mình”. 

Phía sau các tiết mục đầy cảm xúc là hình ảnh cô gái Đồng Tháp chăm chỉ luyện tập

Từ một cô bé với tình yêu mãnh liệt dành cho cải lương, Ngọc Trinh từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình. Cô gái Đất Sen Hồng cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thiện bản thân và chinh phục những thử thách phía trước.

Ngọc Trinh cũng có đôi lời gửi gắm đến huấn luyện viên của mình: “Cô Phượng Loan đã hướng dẫn tôi rất nhiều trong cách hát, cách diễn, cách đi đứng. Cô luôn tận tình, tâm huyết với các thí sinh. Tôi rất biết ơn những điều mà huấn luyện viên đã truyền đạt cho tôi và không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến cô. Song song đó, tôi cũng xin cảm ơn những lời khích lệ, động viên tinh thần của mọi người dành cho mình và những khán giả luôn yêu thương tôi”. 

Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ Ngọc Trinh và các thí sinh trong những vòng thi tiếp theo. Mời quý vị đón xem Truyền hình trực tiếp Chung kết 2 “Chuông vàng vọng cổ” 2022 lúc 21g Chủ Nhật (11/9/2022) trên kênh HTV9. 

Nha Trang (Ảnh: NVCC)