KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Ngọc Nhứt – Mạnh mẽ, lạc quan vượt qua biến cố

Nghỉ học từ lớp 9, mất đi đôi tay, gặp phải những biến cố khiến ai cũng nghĩ rằng một người sẽ khó vực dậy. Thế nhưng Ngọc Nhứt đã không gục ngã, đã mạnh mẽ vượt qua và ngày càng trưởng thành hơn.

Nguyễn Ngọc Nhứt - Sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM 

Ngày hôm nay Ngọc Nhứt là con người lạc quan và vui vẻ, nhưng quá khứ anh trải qua lại là một gam màu xám khiến ai cũng chạnh lòng. Để vượt qua những đau khổ đó và mạnh mẽ như hiện tại, Ngọc Nhứt đã nỗ lực như thế nào? 

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Ngọc Nhứt chia sẻ: “Em thấy tự hào về mình khi nghĩ về quá khứ. Vì gia đình khó khăn, em xin nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm phụ giúp cha mẹ. Gặp tai nạn trong quá trình làm việc khiến em mất cả hai tay. Nhưng nhờ gia đình là chỗ dựa lớn đã giúp em vượt qua mọi khó khăn”. 

Sau biến cố, Ngọc Nhứt quay trở lại con đường học tập và hiện nay đang là sinh viên Đại học Công nghệ. “Cha mẹ đã vất vả chăm sóc em khi em không còn tự mình thực hiện các hoạt động thường ngày. Từ khoảnh khắc em chứng kiến cảnh cha mẹ làm ngoài đồng giữa trưa nắng để kiếm tiền, em nghĩ mình cần làm một điều gì đó để thay đổi bản thân, ít nhất cũng phải tự chăm sóc cho mình. 

Thế nên, em quyết định qua Hàn Quốc sống cùng chị trong một khoảng thời gian. Và đó cũng chính là những bước khởi đầu em tập thích nghi với hoàn cảnh. Khi quay lại TP.HCM với quyết tâm thi đậu đại học, em sống xa cha mẹ, tự làm mọi việc không phụ thuộc vào ai”, Ngọc Nhứt nói. 

Anh chàng sinh viên Ngọc Nhứt lấy biệt danh là “Cụt yêu đời” và viết trên trang cá nhân: “Mình không chết sau tai nạn đã là một điều may mắn. Mất đi đôi tay, tôi vẫn còn đôi chân. Tôi có thể học tập, lao động và có cuộc sống bình thường như bao người khác. Tôi học cách yêu lấy cơ thể mà mẹ cha đã ban tặng”. 

Luôn sống với thái độ tích cực, tinh thần lạc quan, Ngọc Nhứt mong muốn sau khi hoàn thành bậc đại học có thể học lên cao học và có nhiều trải nghiệm hơn. Với Ngọc Nhứt: “Em muốn sống chứ không phải là tồn tại, muốn truyền cảm hứng đến mọi người”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang