“Ngọc lục bảo”: Cuộc chiến tranh giành quyền lực

Con người sinh ra vốn lương thiện nhưng cuộc sống vốn nhiều cám dỗ khiến mọi người dần quên đi những điều tốt đẹp ban đầu. Lòng tham của con người cũng bắt đầu hình thành từ đó.

"Ngọc lục bảo" là bộ phim về tranh giành quyền lực và tình yêu của những con người tại thị trấn La Victoria

La Victoria là một thị trấn nhỏ được bao bọc bởi núi rừng hùng vĩ. Đặc biệt, vùng đất này có rất nhiều khoáng mạch Ngọc Lục Bảo, điều này khiến cho La Victoria trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Dường như con người vốn lương thiện bỗng dưng hình thành và nuôi dưỡng lòng tham từ đó. Vì vậy, những cuộc tranh giành đẫm máu cứ thế diễn ra và được lặp đi lặp lại qua nhiều thế hệ.

Gia đình Alejandro Guerrero và các con ông là Ricardo, Eduardo và Olga Guerrero buộc phải rời xa nơi họ sinh sống để chuyển đến một vùng đất mới nhằm tránh bạo lực và tranh giành đổ máu từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng khi khuyển đến Victoria, Alejandro Guerrero buộc phải đối mặt với Patricio Ortega, người bảo trợ lớn nhất khu vực.

Cuộc tranh giành quyền lực và những khoáng mạch Ngọc Lục Bảo giữa Alejandro và Patricio Ortega đã diễn ra. Ngay cả người phụ nữ đẹp nhất thị trấn là Reina cũng trở thành nạn nhân của họ. Cuối cùng, Alejandro giành được trái tim người đẹp Reina. Và cái giá mà ông phải trả chính là những đòn trả thù của Patricio Ortega. 

Hôn nhân của Ricardo và Esperanza là một sai lầm

Công việc của Alejandro ngày càng gặp khó khăn nhưng điều ông lo lắng hơn chính là ba đứa con của mình ngày càng thay đổi theo chiều hướng không mong muốn. 

Eduardo trở thành một kẻ tham lam không giới hạn và đánh mất tâm hồn. Anh sẵn sàng ra tay hãm hại em trai mình để nắm giữ quyền lực, nhất là để chiếm lấy tình yêu của người con gái tên Esperanza.

Sau khi kết hôn, Olga mới nhận ra con đường mình đi hoàn toàn sai trái bởi cô trót trao trao tình yêu cho một người khác. Mục đích của cuộc đời cô đơn giản chỉ là sống để bảo vệ tình yêu trong vô vọng.

Người duy nhất thừa hưởng những giá trị của Alejandro chính là Ricardo. Anh thành công trong việc khai thác mỏ và trở thành thị trưởng. Tuy nhiên, anh đã phạm phải sai lầm nhất trong đời khi quyết định kết hôn với Esperanza. 

Cuộc chiến quyền lực và tình yêu sẽ diễn ra như thế nào?

Chỉ vì sự đố kỵ và tình yêu dành cho Esperanza, Ricardo bị chính anh trai mình hãm hại. Khi Esperanza mang thai, sóng gió lại nổi lên khi cô không biết cha của đứa trẻ là ai. Chỉ đến khi đứa trẻ lớn lên, mọi bí mật mới dần được hé lộ…

Đón xem bộ phim “Ngọc lục bảo” dài 100 tập của đạo diễn Luis Alberto Restrepo với sự tham gia của các diễn viên: Nicolas Montero, David Andres Silva, Ricardo Mejia, Laura de Leon, Diego Vasquez, Nicole Santamaria… phát sóng lúc 16g45 hàng ngày, từ ngày 8/11 trên HTV9.

Hoàng Minh