“Ngọc Lục Bảo”: Câu chuyện về lòng tham quyền lực đến mù quáng

Bộ phim "Ngọc Lục Bảo" do Luis Alberto Restrepo đạo diễn (phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 16g45 từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần) đang thu hút được sự chú ý vì kịch bản mới lạ xoay quanh lòng tham quyền lực của con người.

Bộ phim "Ngọc Lục Bảo" xoay quanh lòng tham quyền lực của con người

La Victoria là một thị trấn nhỏ được bao bọc bởi núi rừng hùng vĩ và trong đó chứa rất nhiều khoáng mạch ngọc lục bảo. Chính tại nơi đây, với nguồn khoáng mạch dồi dào, lòng tham của con người cũng được hình thành và nuôi dưỡng. Và từ đó, những cuộc tranh giành đẫm máu được lặp đi lặp lại qua suốt nhiều thế hệ.

Chuyện bắt đầu khi gia đình người đàn ông góa vợ Alejandro Guerrero (nam diễn viên Nicolás Montero thủ vai) và các con ông là Ricardo, Eduardo và Olga Guerrero buộc phải rời xa nơi họ sinh sống để chuyển đến một vùng đất mới nhằm tránh bạo lực và tranh giành đổ máu từ thế hệ này sang thế hệ khác. Thế nhưng, khi chuyển đến Victoria, Alejandro Guerrero lại phải đối mặt với Patricio Ortega (nam diễn viên Diego Vasquez thủ vai), người bảo trợ lớn nhất khu vực.

Nam diễn viên Diego Vasquez

Tại đây, Alejandro và Patricio Ortega lại bước vào một cuộc tranh giành mới, đó là thi nhau tranh giành quyền lực, tranh giành nguồn khoáng mạch quý giá ngọc lục bảo và người phụ nữ đẹp nhất thị trấn là Reina. Cuối cùng Alejandro là người có được trái tim Reina và hứng chịu sự trả thù của Patricio Ortega. Alejandro Guerrero không những gặp khó khăn trong công việc mà ông còn bị giằng xé nội tâm khi ba đứa con của mình với những tính cách khác nhau không như ông mong đợi. 

Nicolás Montero trong vai Alejandro Guerrero

Đứa con trai cả Eduardo trở thành một kẻ tham lam không giới hạn và đánh mất tâm hồn. Hắn ta sẵn sàng ra tay hãm hại em trai mình đến chết để nắm được quyền lực trong tay, nhất là để giành lấy tình yêu của một người con gái – Esperanza, đồng thời cũng là cô con gái duy nhất của Patricio Ortega. 

Rất yêu thương và luôn bênh vực cha, nhưng khác với Patricio, Esperanza là một cô gái thanh lịch, tinh tế và lịch sự được nhiều chàng trai mơ tưởng. Bi kịch đến với Esperanza khi rơi vào lưới tình của cả hai anh em nhà Guerrero… Thủ vai Esperanza Ortega với đời sống nội tâm nhiều thăng trầm và cũng là “viên ngọc lục bảo” dẫn dắt đường dây chính của câu chuyện phim chính là nữ diễn viên xinh đẹp Nicole Santamaría.

“Viên ngọc lục bảo” lớn nhất bộ phim Nicole Santamaría.

Trong khi đó, cô con gái út Olga (nữ diễn viên Laura de León thủ vai) luôn sống trong sự bao bọc của cha và hai anh trai lại chọn hướng đi sai lầm cho đời mình khi kết hôn với một người nhưng lại trao tình yêu cho vị linh mục của thị trấn. Cả cuộc đời cô cuối cùng chỉ sống là để bảo vệ tình yêu trong vô vọng.

Cậu con trai thứ Ricardo là người duy nhất đi theo những giá trị của người cha. Anh thành công trong việc khai thác mỏ và trở thành thị trưởng. Tuy nhiên quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời anh chính là kết hôn với Esperanza. Cuối cùng, anh bị người anh trai đáng kính Eduardo hãm hại, đồng thời vợ anh cũng bị gài bẫy để anh trai thực hiện những mục đích đê hèn. Bi kịch càng thêm chất chồng khi Esperanza mang thai nhưng không ai biết cha của đứa trẻ là ai trong hai anh em Guerrero. Chỉ đến khi đứa trẻ lớn, bí mật mới dần được hé lộ.

 Poster phim Ngọc Lục Bảo

Bộ phim của đạo diễn Columbia lừng danh đã từng tạo thành “hit” khi được bán bản quyền ra thế giới. Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim còn gây được chú ý với đề tài tuy không mới mẻ nhưng vẫn luôn nhức nhối và hiện hữu, đó là lòng tham vô đáy của con người. Bộ phim đưa ra một lời cảnh tỉnh cho những ai còn u mê với lòng tham của mình, khuyên họ dừng lại trước khi cái giá phải trả là quá đắt.

"Ngọc Lục Bảo" hiện đang được phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 16g45 từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần. Mời bạn đọc đón xem và theo dõi.

Song Anh