Khoảnh khắc cuộc đời

Ngọc Linh: Tôi muốn mãi là ca sĩ của thời ấu thơ

Giọng ca Ngọc Linh ở lại trong tim người mộ điệu từ những ca khúc thiếu nhi, tình cảm dành cho Linh lớn dần theo thời gian với những ca khúc nhạc trẻ. Nhưng rồi Linh đã "rẽ ngang" một con đường mới khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao.

Em đi chơi thuyền, Ngày đầu tiên đi học... sau đó là Rồi từ đây, Lựa chọn một vì sao... đều là những ca khúc gắn liền với tên tuổi nữ ca sĩ Ngọc Linh trong suốt nhiều năm qua. Yêu ca hát và có duyên với sân khấu âm nhạc ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, nhưng Ngọc Linh càng may mắn hơn khi trở thành ca sĩ duy nhất của Việt Nam có mặt trong show diễn "đình đám" Dangerous Tour của "ông hoàng nhạc pop" Michael Jackson tại Thái Lan năm 1993. Cơ hội đó không chỉ mang đến cho Linh sự nổi tiếng, tiền bạc mà cả sự trưởng thành trong tư duy. 

Với Ngọc Linh, thanh xuân không phải năm tháng hay tuổi tác mà là ký ức

Chia sẻ nhiều hơn về "sự trưởng thành trong tư duy", Ngọc Linh tâm sự về khoảng thời gian một năm sau đêm lưu diễn ở Thái Lan,  Linh sống trong ảo vọng mình là ngôi sao, bởi thực sự, cô bé đã trở thành ngôi sao trong lòng rất nhiều người yêu nhạc, trong đó có cả người dẫn chuyện Tùng Leo. Linh tiếp xúc với người khác có chọn lọc, giữ gìn hình ảnh của mình trước mắt công chúng mà quên đi nhiệm vụ quan trọng nhất của một cô bé độ tuổi thiếu niên là: học và vui chơi. Mất một năm trôi qua, khi việc học ngày càng sa sút thì Ngọc Linh mới nhận ra mình đã tự tạo cho mình quá nhiều áp lực không cần thiết. Mẹ của Linh cũng là người đã cố vấn, đưa Linh trở lại con đường phù hợp với tính cách Linh hơn, đó là nghiêm túc học hành và vui chơi giải trí như bao bạn bè cùng trang lứa. 

"Nếu nổi tiếng trong thời đại này chắc tôi sẽ chết mất, vì tôi là người rất sợ thị phi"

Sự nghiệp ca hát vẫn là "cánh tay trái" mang lại cho Ngọc Linh niềm vui thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng. Nhiều lần được mời tham gia các chương trình ca nhạc danh tiếng, Linh nhận thấy bản thân mình phải chịu áp lực chứ không được thoải mái khi hát những bài hát thiếu nhi. Từ sâu trong khao khát của riêng mình, Ngọc Linh chỉ muốn mọi người xem Linh là một cô ca sĩ của thời thơ ấu. Đó là lý do Linh chọn cho mình một tốc độ rất chậm để đi trên con đường âm nhạc, bởi không phải lúc nào đứng trên sân khấu cũng là lúc hạnh phúc.

Thêm một khoảnh khắc "rẽ ngang" mà Ngọc Linh đã là người lựa chọn, đó là lúc Linh lập gia đình và gác lại con đường nghệ thuật khi sự nghiệp ca hát và dẫn chương trình đang ở đỉnh cao thành công. Ngọc Linh không tiếc nuối hay hối hận khi thay đổi, vì âm nhạc đã mang đến cho Linh những kỷ niệm trọn vẹn khiến Linh có thể mỉm cười khi nghĩ đến. Cũng có những lúc Linh nhớ sân khấu, nhớ khán giả nhưng khi nhìn lại cuộc sống mình đang có - mỗi ngày đi làm về đều được ở bên cạnh chăm sóc, vui chơi cùng chồng con - mới chính là điều làm mình hạnh phúc, thì Linh tin rằng mình đã có sự lựa chọn phù hợp nhất với chính mình.

"Công việc nào cũng có áp lực, nên Linh sẽ chọn công việc khiến mình thoải mái và hạnh phúc nhất có thể"

Sau này, khi con đã lớn hơn, vị trí giám đốc nhân sự mà Linh đảm nhiệm cũng ổn định, Ngọc Linh đã kết nối lại với niềm đam mê âm nhạc của mình bằng một cách rất riêng, chứ không phải "sự trở lại" như mọi người đang nghĩ. Khi thích một ca khúc nào đó, Linh sẽ thu âm hát tặng khán giả, thỉnh thoảng Linh cũng nhận lời tham gia liveshow của những ca sĩ mà mình yêu quí. Với Linh đó cũng là một cách cân bằng giữa cuộc sống gia đình và đam mê.

Khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời đến với Linh rất nhiều lần, nhưng lựa chọn thay đổi như thế nào đều là do Ngọc Linh quyết định! 

Bảo Châu
Xem thêm