Tình trăm năm

Ngọc Lan ngưỡng mộ ‘bí kíp’ giữ lửa tình yêu của đôi vợ chồng U60

Xuất hiện tại “Tình trăm năm” tập 127, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đặc biệt thích thú với bí kíp “cua vợ” của chú Lê Quang Toại (58 tuổi) khi bất ngờ “yêu từ cái nhìn đầu tiên” trước cô Phạm Thị Ngọc Hương (58 tuổi).

Theo chia sẻ, chú Quang Toại “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, bị thu hút bởi làn da trắng của cô Hương trong chuyến du lịch tại vùng biển Cần Giờ và tình cờ gặp lại trong một cuộc thi chạy do quận tổ chức sau đó không lâu. 

Hai lần gặp gỡ mang nhiều điểm tương đồng đã nối thành sợi dây tơ duyên khi chú Toại xác định nghiêm túc và lịch sự tiếp xúc vì hiểu cô Hương thuộc mẫu phụ nữ chính chuyên. Chia sẻ chiến thuật làm xiêu lòng người đẹp, chú nói: “Lúc đó tôi có biết em cùng tuổi, tôi gọi là chị xưng tôi cốt để em phải gọi tôi bằng anh xưng tên Hương” khiến Quyền Linh thán phục.


Nhớ về thuở mới quen, cô Ngọc Hương bồi hồi: “Lần đầu tiên gặp, mình không có ấn tượng gì nhiều, được cái là anh rất lịch sự, không sỗ sàng nên dần dần có cảm tình. Trong suốt mấy tháng đi bơi cùng nhau, mỗi người đi xe đạp riêng, anh luôn chủ động đưa đón nhưng cứ gần đến nhà là tôi bảo anh về, không cho đi theo nên anh không biết nhà”. Ngoài ra, chú Toại còn sở hữu lượng kiến thức sâu rộng, thêm tài sửa xe cũ thành xe mới khiến cô gái trẻ dần xiêu lòng. 

Chia sẻ về người vợ chung chăn gối, chú Toại dành sự trân trọng: “Tính tôi tiết kiệm, Hương biết điều đó nên không hề đòi hỏi điều gì. Tôi quý điều đó và hiểu đã tìm đúng người phụ nữ có thể chăm lo cho gia đình”

Cuộc đời của chú Toại - cô Hương là một bản nhạc đầy những nốt thăng trầm khi thường xuyên đối mặt với nhiều biến cố. Cô Hương trải lòng: “Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh ra quân trở về xin việc ở công ty cũ thì họ không nhận do đã đủ biên chế. Tôi thì vừa sinh xong và nơi đang làm bị giải thể nên cả hai vợ chồng đều thất nghiệp”

“Vì có thiếu anh chị chủ cửa hàng một khoản nợ nên chúng tôi chủ động bán xe để trả. Khi cửa hàng mở lại họ ngay lập tức kêu chúng tôi về. Làm ở đó được 5 năm thì anh chị chủ động bảo chúng tôi tách riêng vì cho rằng khả năng của chúng tôi đã đủ vững mạnh” - chú Toại cho biết thêm.


Tại “Tình trăm năm”, vợ chồng chú Quang Toại và cô Ngọc Hương tiết lộ chưa từng xảy ra cãi vã vì luôn thấu hiểu nhau bằng cách viết những tâm sự khó nói vào quyển nhật ký chung - “bí kíp” giữ lửa hôn nhân, để đối phương luôn hiểu được những cảm xúc của mình. Đôi vợ chồng U60 cũng cho biết sự nhường nhịn là liều thuốc hữu hiệu nhất để hôn nhân luôn bền vững suốt 32 năm qua. 

Trải qua bao biến cố, tình yêu của đôi vợ chồng chú Quang Toại - cô Ngọc Hương vẫn luôn bền chặt, keo sơn tình nghĩa vợ chồng.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên