Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 157

Ngọc Hùng - Tình yêu với sân khấu kịch Thế giới trẻ

Ở tập 157, đạo diễn Ngọc Hùng sẽ chia sẻ câu chuyện về sân khấu kịch Thế giới trẻ - "đứa con" đầy tâm huyết của mình, và là "ngôi nhà" của nhiều diễn viên trẻ triển vọng.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng ấp ủ giấc mơ với ánh đèn sân khấu từ nhỏ, Ngọc Hùng quyết tâm theo học ngành Đạo diễn sân khấu tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM và tốt nghiệp vào năm 2004. Lúc mới ra trường, trước mắt là thế giới rộng mở nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu khi chưa có kinh nghiệm thực tế. Chính tại thời điểm đó, Ngọc Hùng quyết định thử sức tại câu lạc bộ Sân khấu kịch Thế giới trẻ. Nơi đây là sân khấu của các các bạn trẻ đầy đam mê, mà khán giả là chính những sinh viên cùng trường, vừa tập làm nghề vừa học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. 

Ngọc Hùng - đạo diễn sân khấu kịch Thế giới trẻ

Gắn bó nhiều năm với sân khấu kịch Thế giới trẻ, có lẽ đến lúc này Ngọc Hùng mới có thể ngồi lại và cùng chiêm nghiệm một thời đã qua, từ khi bắt đầu gây dựng những vở diễn, lựa chọn diễn viên rồi tới việc cân bằng doanh thu khi chỉ bán 5.000đồng/vé. Bao khó khăn như để thử thách lòng kiên trì, quyết tâm cống hiến cho nghề của người đạo diễn trẻ, từ những thách thức ấy mới có được một sân khấu kịch Thế giới trẻ ngày hôm nay.

Có thể nói, trong hàng ngàn xuất chiếu, hàng trăm vở kịch tại sân khấu kịch Thế giới trẻ thì “Chuyện tình BangKok” là vở diễn để lại trong Ngọc Hùng nhiều kỷ niệm nhất. Không phải chỉ vì vở kịch này được công diễn trên sân khấu hàng trăm lần hay nhận được không biết bao nhiêu sự yêu mến từ khán giả mà đến từ sự tận tâm, tận tình của anh em diễn viên, đội ngũ ê-kíp không ngại khó nhọc. 

Với đạo diễn Ngọc Hùng, việc chọn được diễn viên phù hợp vào vai đã khó, việc giữ họ ở lại càng khó hơn khi ngoài kia biết bao cơ hội đang chào đón các diễn viên đã thành danh. Nhưng theo anh, cứ để họ đi rồi sẽ có ngày họ trở lại bên mình, cùng mình làm nên những vở kịch thành công hơn nữa. “Là đạo diễn, ai cũng mong có một tác phẩm để đời, mà tác phẩm đó đối với tôi chính là sân khấu kịch Thế giới trẻ” - đó lời chia sẻ từ tận đáy lòng của người đạo diễn đã gửi gắm thanh xuân với Thế giới trẻ. Sân khấu kịch này là ngôi nhà của anh, là nơi có anh em đồng nghiệp luôn chào đón, là nơi để trở về mỗi khi không biết mình đi đâu.

NSƯT Ngọc Trinh (bên trái) là người bạn thân, đồng cam cộng khổ với Ngọc Hùng trong nhiều năm 

Đối với Ngọc Hùng, khoảnh khắc tạo nên bước ngoặt lớn mở ra một trang mới trong cuộc đời anh chính là giây phút anh nhìn thấy sân khấu kịch Thế giới trẻ. “Thành công không chỉ là cố gắng, đó còn là sự nhanh nhẹn nắm bắt thời cơ, nắm trọn khoảnh khắc và sống thật với chính đam mê của mình” - Ngọc Hùng chia sẻ. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm