Khoảnh khắc cuộc đời

Ngọc Hoan: Xây dựng sự nghiệp, trao giá trị cho cộng đồng

Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2022 Ngọc Hoan là một doanh nhân, đặc biệt gây ấn tượng bởi sự mạnh mẽ, quyết đoán và tràn đầy sự tự tin.

27 năm đầu đời, chị Ngọc Hoan trải qua những khó khăn khó có thể đong đếm

Câu chuyện của chị Ngọc Hoan được chia sẻ trong chương trình giàu ý nghĩa "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Chị Ngọc Hoan sinh ra trong một gia đình có 8 anh chị em ở Bình Thuận. Chị trải qua một tuổi thơ nhiều gian khó. 10 tuổi mới đi học và chỉ được học đến hết lớp 5. Đi học trễ, nghỉ học sớm, sau đó chị Ngọc Hoan ra đời đi làm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Ở tuổi 27, chị trải qua hai lần hôn nhân đổ vỡ với nhiều tổn thương. Khó khăn buộc chị phải trở nên mạnh mẽ và những vết thương khiến chị khao khát phải thoát nghèo, phải làm chủ cuộc đời mình. 

Đi qua khó khăn, chị Ngọc Hoan càng thấm thía bài học của sự tự lập, tự tin, tự chủ

Chị Ngọc Hoan chia sẻ: "Ở gần nhà em có một người anh cũng trải qua nhiều biến cố nhưng sau đó anh rất giỏi, rất thành công. Em nghĩ, nếu anh đó làm được thì em cũng sẽ làm được. Em dành hết tâm sức để lao động, dường như trong suốt 2 năm đầu khởi nghiệp, mỗi ngày em chỉ ngủ 3 tiếng.

29 tuổi, em đã thành công nhưng em không hạnh phúc. Cơ duyên giúp em đến với một lớp học mà nơi đó, lần đầu tiên em biết cách để nhìn sâu vào thâm tâm và chữa lành vết thương bên trong. Chính vì vậy, em đang ấp ủ thực hiện một dự án để có thể trao giá trị đến cho cộng đồng. Em có thể làm nhiều việc để kiếm tiền, nhưng công việc này mang nhiều ý nghĩa vì nó giúp em lan tỏa những giá trị tốt đẹp, giúp mọi người sống an bình hơn, hạnh phúc hơn". 

Chị Ngọc Hoan muốn thực hiện các dự án giúp cộng đồng chữa lành chính mình, tìm lại sức mạnh nội tại

Trong cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, chị Ngọc Hoan tiết lộ: "Châm ngôn sống của em là tự lập, tự tin, tự chủ. Tự lập để có thể gầy dựng sự nghiệp cho riêng mình, tự tin rằng bản thân sẽ làm được điều mình muốn, tự chủ cuộc sống của chính mình để dù biến cố nào xảy đến, người nào đó rời đi, thì mình vẫn vững chãi sống tiếp được.

Giờ đây khi nhìn lại khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2022, em cảm thấy mình khá mạnh mẽ, em muốn gì thì em sẽ làm được. Với các bạn trẻ khi đi làm, em khuyên bạn không nên quá quan tâm vào tiền lương mà hãy nhìn ở người chủ. Nếu họ là người giỏi giang và tử tế, bạn hãy theo họ. Bạn nhất định sẽ học được rất nhiều điều quý giá. Giống như người chủ của em rất tốt, họ cho em con đường, ý chí, mục tiêu để em thành công. Em rất là cảm ơn". 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình