Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 683

Ngọc Hiếu - Nghệ sĩ trống thép ấn tượng tại xứ sở sương mù

Trống thép (hang drum) là một nhạc cụ độc lạ. Ở Đà Lạt, có một cặp đôi nghệ sĩ vẫn rong ruổi mang những âm thanh trong trẻo đến cho du khách. Đó là vợ chồng nghệ sĩ đường phố Ngọc Hiếu.

Có mặt tại Khoảnh khắc cuộc đời, chị Ngọc Hiếu đã khiến người kết nối - NSƯT Vũ Thành Vinh khá bất ngờ bởi trước đây, chị từng có một công việc ổn định tại ngân hàng và chưa từng tham gia nghệ thuật. Tuy nhiên, khoảnh khắc phải lựa chọn giữa gia đình và một công việc đang trên đà phát triển, Ngọc Hiếu đã chọn gia đình. Trước đây, dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn nghệ, nhưng chị chưa bao giờ mường tượng mình sẽ trở thành một nghệ sĩ chơi trống và gắn bó với mảnh đất sương mù này. Thế nhưng, như một cơ duyên, chị lại có lối rẽ ngang đầy thú vị, điều mà chính chồng chị cũng không ngờ.

Ngọc Hiếu chia sẻ, thời gian đầu tập trống, chị luôn phải cố gắng vượt qua những khó khăn, trong đó có cơn đau do phải dùng tay gõ vào mặt trống bằng thép dày. Tuy nhiên, sau một thời gian, chị cũng làm quen được với nhịp điệu và đôi tay dần uyển chuyển hơn. Khi nghe qua âm thanh của trống thép, chắc hẳn nhiều người sẽ bị mê hoặc bởi tiếng vọng trong trẻo như tan ra trong không gian cao nguyên, tạo nên một bản hòa tấu vô cùng ấn tượng và đầy lãng mạn.

Khi được hỏi về việc có truyền nghề cho những bạn trẻ yêu nhạc hay không, Ngọc Hiếu thẳng thắn cho biết mình không ngại, cũng không có ý định giấu nghề. Chị sẵn sàng chia sẻ kỹ năng với những ai yêu bộ môn nghệ thuật mới mẻ này, với điều kiện... vượt qua được cơn đau tay và chuẩn bị sẵn sàng nhạc cụ để việc luyện tập dễ dàng hơn.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh