Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Ngọc Bình: Chàng tiktoker lịch sử - du lịch triệu người theo dõi

Bùi Gia Ngọc Bình là chàng trai tiktoker có hơn 1 triệu người theo dõi với những sản phẩm mang nội dung tích cực về du lịch và lịch sử Việt Nam.

Câu chuyện của Bùi Gia Ngọc Bình được chia sẻ trong "Khoảnh khắc cuộc đời", một chương trình giàu giá trị nhân văn ra đời vào tháng 5/2019 và được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Đến nay, chương trình đã có khoảng 1.000 nhân vật tham gia, đem lại những khoảnh khắc muôn màu về cảm xúc, sự chiêm nghiệm, tinh thần lạc quan, tích cực sống và lan tỏa những điều tốt đẹp nhất. Nhân vật Bùi Gia Ngọc Bình của "Khoảnh khắc cuộc đời" số mới nhất cũng đã góp thêm một sắc màu và một câu chuyện ý nghĩa, truyền cảm hứng tới người xem.

Được biết, Ngọc Bình là một hướng dẫn viên du lịch tự do và anh được nhiều người biết đến với cái tên Bình Nè và kênh tiktok về du lịch. Kênh tiktok của anh ra đời vào tháng 11/2020 và đến nay, kênh đã có khoảng 1,3 triệu người theo dõi.

Anh chia sẻ: "Được đi là một may mắn rất lớn, tại vì trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy cũng không bằng một trải nghiệm, một lần sờ chạm sẽ đem lại cho mình rất nhiều cảm nhận. Khi đi trong nước, qua những câu chuyện kể ngày xưa, được chứng kiến những hiện vật bằng mắt, chạm bằng tay và được cảm nhận một cách chân thực nhất. Sau này khi được đến những đất nước lân cận, những nước phát triển như Dubai, Singapore... mình cũng có những tham chiếu về những điều tốt đẹp của nước bạn và học hỏi chúng".

Hình ảnh trong một video của Ngọc Bình, giải thích tên đường Hải Thượng Lãn Ông

Vốn là một hướng dẫn viên du lịch mà điểm đến chủ yếu là các quốc gia lân cận khu vực châu Á, nhưng khi dịch bệnh xảy ra, ngành du lịch bị ảnh hưởng rất nhiều, Ngọc Bình đã phải loay hoay một thời gian để tìm hướng đi cho mình. Lúc này, Ngọc Bình làm quen với một nền tảng mạng xã hội.

Anh làm nên các nội dung thú vị về địa danh, những câu chuyện lịch sử từ những chất liệu gần gũi trong cuộc sống như nhân vật xuất hiện trên bảng tên chỉ đường trong thành phố; chuyện về ngày này năm ấy... Và những video này nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng xã hội. Chính nhờ vậy, kênh tiktok Bình Nè nhanh chóng phát triển lớn mạnh hơn.

Xem lại những chia sẻ thú vị của Bùi Gia Ngọc Bình trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình