Ngô Trần Ngọc Quốc: Người vẽ nên bức tranh ẩm thực chay Tây Ninh

Từ một chiến sĩ bộ đội biên phòng, người con Tây Ninh bước ra làm kinh tế, nhưng vẫn quyết tâm lan tỏa nét đẹp văn hóa địa phương thông qua ẩm thực chay.

Anh Ngô Trần Ngọc Quốc

Doanh nhân Ngô Trần Ngọc Quốc hiện là Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Tây Ninh. Trước đây, anh là một sĩ quan quân đội, công tác tại lực lượng Bộ đội Biên phòng. Sau khi rời quân ngũ, anh chuyển hướng sang kinh doanh và bén duyên với lĩnh vực ẩm thực chay.

MC "Gõ cửa thăm nhà" cùng anh Ngọc Quốc trong không gian xanh mát của khu ẩm thực

Tây Ninh được xem như thủ phủ của ẩm thực chay bởi người dân Tây Ninh ăn chay rất nhiều. Ẩm thực chay của "đất thánh Cao Đài" cũng từ đó phát triển theo hướng rất đa dạng, phong phú và đặc biệt. Nhận ra được tiềm năng đó, anh Quốc cùng bà xã quyết định mở khu ẩm thực chay sinh thái với khuôn viên rộng lớn rợp bóng cây xanh.

Anh Quốc cùng bà xã đã đồng lồng trong dự án kinh doanh ẩm thực chay

Không may cho vợ chồng anh, khi dự án được hình thành cũng là lúc dịch COVID-19 xuất hiện và gây ảnh hưởng lớn đến đời sống an sinh xã hội cũng như kinh tế. Nhưng anh Ngọc Quốc cũng sớm nhận ra "trong nguy có cơ", vẫn bám trụ với tâm huyết của cả hai vợ chồng cho đến ngày hôm nay.

MC Quốc Thuận được chiêu đãi bữa tiệc chay thịnh soạn

Anh chia sẻ, khi cuộc sống trở nên áp lực, nhiều mệt mỏi cũng là lúc con người sống chậm lại, quay về với bản thân và cảm nhận những nguồn năng lượng tốt đẹp từ thiên nhiên. Không đặt nặng vấn đề tôn giáo, nam doanh nhân sinh năm 1972 cho biết nguyện vọng của vợ chồng anh là mang đến những món ăn ngon, cân bằng âm dương, thanh lọc cơ thể, giúp cho người thưởng thức cảm thấy bình an hơn sau bữa ăn.

Gõ cửa thăm nhà - 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh