Khoảnh khắc cuộc đời - 423

Ngô Đình Phụng Yến - “Cánh én” truyền cảm hứng

Năm 2016, Ngô Đình Phụng Yến đạt danh hiệu Én vàng, 5 năm sau, nữ MC trở thành khách mời tại Khoảnh khắc cuộc đời, với người kết nối là giám khảo năm xưa - NSƯT Vũ Thành Vinh.

Én vàng 2016 - Ngô Đình Phụng Yến 

Với Phụng Yến, Yoga là phương thuốc nhiệm màu - bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tự chữa lành những gì thuộc về cơ thể, đồng thời còn có cơ chế phục hồi về cả tinh thần và tâm trí. Đến với Yoga từ tò mò, nhưng lâu dần Phụng Yến cảm nhận được sự thay đổi tích cực, cô cân bằng cuộc sống, làm chủ được cơ thể và tận hưởng những điều diệu kỳ xung quanh.

Hành trình đồng hành cùng Yoga giúp nữ MC hiểu rõ cơ thể mình, cảm nhận được chiều sâu của thiên nhiên, hòa nhập với cảnh vật xung quanh, tâm hồn rộng mở hơn với mọi người. Phụng Yến chia sẻ, Yoga giúp cô điều hòa hơi thở - giúp cơ thể, trí não được thư giãn, giải tỏa năng lượng tiêu cực từ việc làm dịu dây thần kinh, giảm căng thẳng hiệu quả. Mỗi ngày rèn luyện ánh nhìn, nâng cao sự tập trung cũng, cân bằng cuộc sống. Tăng cường sự quyết tâm, kiên trì và nỗ lực khi thực hiện những động tác khó và tập luyện lâu dài. Cảm nhận và cho đi yêu thương, tập sống chậm lại để cảm nhận mọi thứ xung quanh, những gì mình có và yêu thương, quan tâm những người thân, bao dung hơn với lỗi lầm của người khác….

Trong thời điểm giãn cách, ngoài việc nâng cao sức khoẻ và cải thiện tinh thần bằng Yoga, Phụng Yến cũng tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện. Cô kể: “Lúc đầu tham gia cùng mọi người, mình cũng rất lo ngại vấn đề về sức khoẻ, nhưng làm dần sẽ quen với việc tự trang bị đầy đủ bảo hộ trước khi ra đường, cố gắng chấp hành tốt quy tắc 5K. Nhìn thấy những đôi mắt ánh lên niềm vui sau chiếc khẩu trang - đó là tín hiệu đáng mừng, tiếp thêm cho mình nguồn động viên to lớn”.

Ngô Đình Phụng Yến đã viết lại lời bài hát "Lá cờ" của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, đặt tên "Cùng nhau mình bước qua" để cổ vũ mọi người trong cuộc chiến chống dịch

Cuối chương trình, Phụng Yến mong rằng mọi người nên giữ vững được ba điều quan trọng trong cuộc sống: sức khỏe, tình thần, sự đồng cảm và sẻ chia với đồng bào. Chỉ cần cố gắng bảo vệ những giá trị cốt lõi, chúng ta sẽ giữ được sức mạnh của sự ấm áp và tình yêu thương.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh