Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Ngô Công Trường - Vươn đến tầm cao của tri thức

Tiến sĩ Ngô Công Trường - một CEO nhiệt huyết luôn đồng hành định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Mời khán giả gặp gỡ anh trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” để lắng nghe những sẻ chia về hành trình chạm đến thành công.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, điều tôi tâm đắc nhất là có thể đóng góp giá trị cho cộng đồng, xã hội”, anh Ngô Công Trường chia sẻ tại chương trình. 

Tiến sĩ Ngô Công Trường

Hai khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời Công Trường, đó là khi anh được bổ nhiệm chức vụ cao trong một tập đoàn đa quốc gia và khi anh nhận tấm bằng tiến sĩ ở độ tuổi còn rất trẻ. Trong thời điểm đó, anh Trường vừa đi làm ở công ty, vừa khởi nghiệp, lại vừa chăm lo cho gia đình vì kết hôn sớm. Anh Công Trường đã làm việc cật lực từ sáng đến đêm, thậm chí bữa tối của anh thường ăn lúc 1 giờ sáng. Có những ngày anh chỉ ngủ khoảng 30 phút, lâu dài dẫn đến bị áp lực liên tục. Có thể nói đó là những ngày tháng “kinh hoàng” đối với Ngô Công Trường. Nhưng nếu quay trở lại, anh vẫn sẽ làm như vậy để đạt được những mục tiêu đã đề ra. 

Khởi nghiệp cách đây 12 năm, anh Công Trường từng gặp rất nhiều khó khăn khi chọn lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp. Thế nhưng, chỉ sau 6 tháng khởi nghiệp anh đã có những vị khách hàng đầu tiên. Khi ấy, anh biết bản thân đang đi đúng hướng. 

Nhiều người khi nhìn vào thành công hiện tại của anh Công Trường nghĩ rằng anh gặp may mắn. Nhưng ít ai biết được đó là sự nỗ lực hết sức mình trong một quá trình. Bên cạnh sự cố gắng không ngừng nghỉ, tình cảm gia đình giúp anh luôn có thêm sức mạnh để vượt qua những ngày “kinh hoàng” ấy. Sự yêu thương của gia đình và sự đồng hành của “bà xã” anh Công Trường trong mọi hoạt động đã giúp anh có được thành công. 

Bên cạnh đó, anh Công Trường mong muốn chia sẻ với các bạn trẻ về sự tích hợp giữa công việc và cuộc sống. Từng phải làm việc từ 20 - 22 tiếng đồng hồ mỗi ngày, anh Trường đã đánh đổi sức khỏe và các mối quan hệ để tập trung phấn đấu cho sự nghiệp. Tuy nhiên, đối với anh Trường, không thể có được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc trong một thời điểm. Các bạn trẻ nên tích hợp cả 2 yếu tố đó và chọn ra những việc quan trọng hơn để thực hiện. Điều đó đồng nghĩa với việc lập ra kế hoạch cuộc đời, biết bản thân mong muốn điều gì trong từng thời điểm và cố gắng hoàn thành mục tiêu. 

Tuy bận rộn với công việc nhưng anh Công Trường vẫn dành thời gian cho ra đời quyển sách mang lại giá trị như “Khởi nghiệp thông minh với mô hình SMART UP” để giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng về khởi nghiệp.

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng trong “Khoảnh khắc cuộc đời” được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang