Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 204

Nghệ sĩ xiếc kung fu Huỳnh Huy Cường - Đam mê nhưng không đánh đổi

Trong tập 204 "Khoảnh khắc cuộc đời", khán giả đã có dịp làm quen với nghệ sĩ xiếc kung fu Huỳnh Huy Cường, hay thường được biết đến với nghệ danh Bảo Cường.

Chia sẻ cùng người kết nối, nhà báo Hà Quang Minh, anh Bảo Cường cho biết nghệ danh của anh được ghép từ tên của anh và tên con trai. Người đặt nghệ danh cho anh không ai khác chính là người vợ của anh.

Bảo Cường vốn đam mê được đứng trên sân khấu, được tỏa sáng nhưng khả năng không cho phép. Chỉ đến khi lấy vợ và được truyền nghề xiếc từ gia đình vợ, Bảo Cường mới có thể thực hiện được ước mơ thuở thiếu thời của mình. Có thể nói, kết hôn chính là cột mốc quan trọng đưa Bảo Cường đến với nghiệp diễn xiếc kung fu. Ban đầu, anh chỉ phụ những việc lặt vặt, dần dần học nghề từ những điều nhỏ nhất và cuối cùng có thể thực hiện những màn biểu diễn thót tim như nuốt rắn, nuốt kiếm, đóng đinh bằng tay, nhổ đinh bằng mắt...

Theo Bảo Cường, thời gian không phải yếu tố quyết định, người làm nghề cần phải có đam mê, có ý chí và quyết tâm. Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Bảo Cường không ngại chia sẻ về biến cố của mình. Cách đây hơn 10 năm, anh đã trải qua một tai nạn nghề nghiệp có thể gọi là thập tử nhất sinh do sơ suất trong biểu diễn nuốt kiếm. Tai nạn đó khiến anh thủng thực quản, may 23 mũi, hôn mê một tháng cùng lời yêu cầu của bác sĩ "thà ăn xin, bỏ nghề nuốt kiếm". Bảo Cường cho biết anh đã khóc khi nhận được lời yêu cầu đó. Thế nhưng bốn tháng sau, khi đã ổn định, anh quyết định tự tập lại và quay trở về với nghề diễn.

Dù đam mê như thế, nhưng Bảo Cường vẫn luôn tự nhắc nhở bản thân rằng phải quý trọng mạng sống của mình, phải cẩn thận trong từng phút giây. Anh quan niệm tỏa sáng cách mấy mà mạng sống không còn thì cũng vô nghĩa... 

Mời quý vị cùng theo dõi lại tập 204 Khoảnh khắc cuộc đời tại đây:
Đan Quỳnh
Xem thêm