Nghệ sĩ Hồng Trang: Đi phụ diễn game show mà bị nhầm thành thí sinh

“Khi tranh tài trên truyền hình, dù là nhân vật chính những mỗi thí sinh cũng chỉ diễn một tiết mục, còn mình thì lại phụ diễn cho hai người nên nhiều khi bị trêu chọc là xuất hiện còn nhiều hơn thí sinh!” - diễn viên Hồng Trang tươi cười nhớ lại.


Diễn viên Hồng Trang

Cô giải thích là tại các cuộc thi, ban tổ cức cũng ưu ái sắp xếp thứ tự để hai bài thi của thí sinh không quá gần nhau, đủ thời gian cho người phụ diễn chuẩn bị kỹ tiết mục nên cô mới dám nhận. “Thiệt tâm là một người diễn viên, trong lòng mình rất vui, vì thấy được niềm tin mọi người đặt nơi mình lớn lắm” - Hồng Trang chia sẻ.

Hiện đang là gương mặt diễn viên được nhiều người yêu mến, nhưng ít ai biết được xuất phát của Hồng Trang khi bắt đầu con đường nghệ thuật lại là sinh viên trường Trung học Phát thanh Truyền hình II  - Khoa Phóng viên - biên tập. Sau đó, cô mới học diễn viên, đạo diễn. Ra trường đi làm, Hồng Trang được mọi người biết đến nhiều nhất trước tiên là với danh xưng diễn viên, đạo diễn. Từ đó, cô bén duyên trở lại làm MC trong chương trình Người kết nối.

Trang kể ngẫm cuộc đời cũng có những duyên đưa đẩy đến lạ, nhờ một lần được làm khách mời trong chương trình Người kết nối phát trên HTV9, Hồng Trang được anh giám đốc công ty MCV tin tưởng mời vào ê-kíp chương trình, từ cái duyên làm nhân vật rồi trở thành người kết nối. Anh nói vì thất ở Trang những tiêu chí phù hợp với chương trình.

Cô tâm sự, bản thân rất vui khi được trở thành một phần của chương trình Người kết nối. Vì đây là chương trình ý nghĩa, có tính nhân văn cao, mang sứ mệnh kết nối, chia sẻ cuộc sống của những người xa quê. 


Diễn viên Hồng Trang (phải) và MC Thanh Thảo trong chương trình “Người kết nối”

Chị có thể chia sẻ kỷ niệm ấn tượng khi tham gia chương trình?

Format chương trình là sẽ giấu nội dung chi tiết với khách mời, chỉ thông tin đây là chương trình phỏng vấn nghệ sĩ, để phút cuối, khi khách mời được gặp người thân sẽ tạo nên sự bất ngờ và đó cũng là món quà mà chương trình mang đến cho nghệ sĩ tham gia.

Khách mời của chương trình có khi là những nghệ sĩ Trang chưa làm việc bao giờ, cũng có khi là những anh em đồng nghiệp mà mình đã hợp tác rất nhiều lần. Và họ cũng biết mình làm chương trình này. 

Trang nhớ lần kết nối với diễn viên trẻ Tấn Phát, vừa gặp mặt, Tấn Phát đã hỏi luôn: “Đây là chương trình Người kết nối đúng không chị?” khiến Trang và tổ quay đứng hình, sợ bí mật bị bật mí, thì Trang sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.   

Khi về nhà, Tấn Phát cũng rất dè chừng, nhìn trước nhìn sau xem người nhà có nấp ở đâu không, và có sự chuẩn bị tâm lí trước. Tới phút cuối của chương trình khi người thân bất ngờ xuất hiện thì bạn ấy bật khóc, dù lúc nãy bạn đã tự nhủ “không khóc nha, không được khóc nha”! Những giọt nước mắt rất chân thật, giọt nước mắt hạnh phúc. Đó cũng là lí do mà hầu như không có số nào tham gia kết nối mà Trang cầm được nước mắt, bởi quá cảm động, cảm động trước những điều đẹp đẽ trong cuộc đời vốn dĩ đã có nhiều vất vả.

Bản thân là người xa quê lên thành phố lập nghiệp, tham gia chương trình có khi nào chị cảm thấy chạnh lòng?

Chạnh lòng thì không mà ngược lại, Trang lại cảm thấy rất vui là đằng khác. Bởi vì mình được là người kết nối, dẫn dắt câu chuyện. Mình giúp cho những người đồng nghiệp được trải lòng, cha mẹ người thân lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của con cái, tất nhiên là... “nghe lén”, theo dõi từ xa, nhưng cũng giúp cho cha mẹ hiểu con cái, con cái cũng hiểu cha mẹ hơn, đồng nghiệp cũng hiểu lẫn nhau. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp cho khán giả hiểu hơn về người nghệ sĩ. 

Khi mình mang sứ mạng kết nối, là nơi để mọi người tin tưởng, gửi gắm tâm sự thì ngược lại, bản thân mình cũng nhận được niềm vui tương tự. Bản thân Trang rất mong được cộng tác lâu dài với chương trình ý nghĩa như vậy.


Hồng Trang cùng các nghệ sĩ trong một buổi quay tại phim trường HTV chương trình “Siêu thị cười”

Không ngại khó, ngại khổ, đã từng trải qua thời gian rất vất vả để có thể bám trụ với nghề, bản thân chị có thấy mình là một người mạnh mẽ?

Mạnh mẽ là phải bình tĩnh xử lí mọi vấn đề, còn đây, đụng chuyện Trang khóc hoài à, nên Trang không phải là người mạnh mẽ đâu. Nhưng nếu mà nói... lì, thì là có. Lì là bởi khi gia đình không cho học diễn viên thì Trang học ngay một cái bằng Phát thanh Truyền hình để đó cho gia đình yên tâm rồi mới theo đuổi ước mơ. Cũng tại “lì” cho nên những ngày đầu theo nghề không có show, vất vả biết bao nhiêu, có những khoảng thời gian hết cầm cự nổi cứ phải về thăm nhà miết. Cả nhà thấy vậy mới kêu đi học làm cô giáo mầm non, vì có người quen sẽ bảo đảm có việc làm ổn định, nhưng Trang vẫn không nghe, sống chết theo nghề. Trang tự nhủ, khi nào Tổ còn cho làm nghề thì mình cứ làm, khi nào duyên với nghề hết thì về nhà phụ mẹ lượm dừa bán, mà thiệt ra Trang cũng không thích làm nghề nào khác. (cười).

Chị có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống hiện tại?

Cuộc sống của Trang hiện tại là... “ung dung tự tại và tự tung tự tác luôn”. (cười) Tức là có show thì đi show, không có show thì ở nhà, chuẩn bị cho bé Đời. Đó là tên nhóm kịch mà Trang lập ra gồm các bạn diễn viên trẻ, diễn ở các quán cà phê, event, vừa nuôi dưỡng vừa rèn luyện đam mê. Vậy thôi, với Trang là hạnh phúc, là bằng lòng rồi. 


Hồng Trang mong muốn năm mới này show đến không bị trùng, để có thể nhận được tất cả

Chị có mong ước thay đổi điều gì trong năm mới không?

Nếu có ước muốn thì chỉ ước trong năm mới này show đến không bị trùng, để mình có thể nhận được hết tất cả. Chứ hồi năm rồi, cũng trùng nhiều, bỏ nhiều, tiếc quá. Rồi cầu cho mình có được sức khỏe nữa, có sức khỏe mới chạy show. Còn đừng hỏi bao giờ sẽ lập gia đình, chuyện gì cũng có cái duyên của nó. Mà đối với Hồng Trang thì tùy duyên, cứ để chuyện gì tới nó tới.
Thanh Lan