Tỏa sáng ước mơ

"Ngày chưa giông bão" mới lạ với Trần Kim Hải - Mai Anh

Viết Đồng hóa chàng trai day dứt trong "Vì sao"; Quỳnh Anh cùng Quán quân "Tỏa sáng ước mơ" mùa 1 song ca "Chiếc khăn gió ấm"; Mai Anh nhận cơn mưa lời khen với tiết mục hòa quyện cùng Quán quân "Hãy là số 1" Trần Kim Hải...


Ban giám khảo "Tỏa sáng ước mơ" tập 10 và MC Hoàng Rapper

"Tỏa sáng ước mơ" tập 10 vừa lên sóng HTV9 tối qua là những màn thể hiện ấn tượng của top 6 thí sinh tài năng nhất mùa 2, ở vòng Bán kết 1. Họ đã cùng đem đến những tiết mục đặc sắc trong chủ đề "Chắp thêm đôi cánh", cùng sự hỗ trợ của một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Khác với những vòng loại trực tiếp trước đó, cuộc so tài ở Bán kết 1 sẽ không loại thí sinh mà được tính điểm cộng dồn với đêm thi Bán kết 2 - phát sóng lúc 21g thứ Sáu tuần sau (5/1/2024) trên HTV9. Đồng hành với các thí sinh ở vòng thi này là Ban giám khảo gồm: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Ngọc Linh, ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Hồng Phước.

Lục Hoa và ca sĩ khách mời Duy Ngọc

Lục Hoa và ca sĩ khách mời Duy Ngọc khởi động đêm thi với ca khúc "Dáng em lụa là" (sáng tác Lương Bằng Quang). Tiết mục mở màn gây ấn tượng thị giác bởi sự góp mặt của dàn thí sinh với những tà áo dài đầy sắc màu.

Giám khảo Phạm Hồng Phước khen ngợi: "Lục Huy có giọng đẹp, sáng, được hỗ trợ rất nhiều bởi phần bè cao của Duy Ngọc". Tuy nhiên, các giám khảo cũng đánh giá tiết mục mở đầu này có phần còn an toàn, chưa tương tác với sân khấu vốn được dàn dựng rất chỉn chu, vì thế cảm xúc chưa thực sự thăng hoa. 

Viết Đồng và ca sĩ khách mời Thảo Phạm

Viết Đồng tiếp nối đêm thi đầy cảm xúc với "Vì sao" (sáng tác Hoàng Rapper - Khởi Mỹ), cùng sự hỗ trợ của ca sĩ Thảo Phạm. Tiết mục được giám khảo Ngọc Linh khen ngợi: "Linh nhận thấy Viết Đồng đã đặt để mình trong nhân vật, hát rất day dứt, diễn xuất tâm trạng".

Đồng quan điểm, giám khảo Phạm Hồng Phước đánh giá cao: "Hai bạn xuất hiện làm sáng bừng sân khấu, thu hút ánh nhìn. Giọng không chỉ hay, đẹp mà còn chọn bài rất tốt". Tuy nhiên, vì đồng hành với thí sinh từ những ngày đầu, giám khảo Nguyễn Văn Chung kỳ vọng cao hơn ở Viết Đồng: "Anh mong Đồng sẽ tự tin hơn, thể hiện nhiều hơn nữa". 

Trọng Bằng và ca sĩ khách mời Diễm Phương

Trọng Bằng và ca sĩ khách mời Diễm Phương gây bất ngờ với phần tương tác đầy ngọt ngào trong tiết mục "Thiên đường gọi tên" (sáng tác Mạnh Quân). Giám khảo Phạm Hồng Phước khen ngợi: "Phản ứng hóa học giữa hai bạn rất đáng yêu, cách xử lý nốt cao rất tốt".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng nhận định: "Đây là màn trình diễn có sự gắn kết tốt giữa hai người hát. Anh đánh giá cao không khí sân khấu hai em đem lại". Trong khi đó, giám khảo Ngọc Linh gợi ý "cần có cao trào nhấn nhá thêm để phô diễn thêm giọng hát rất đẹp của Trọng Bằng". 

Quỳnh Anh và ca sĩ khách mời TLong

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Quỳnh Anh có màn kết hợp cùng Quán quân "Tỏa sáng ước mơ" mùa 1 với "Chiếc khăn gió ấm" (sáng tác Nguyễn Văn Chung). Bộ đôi giám khảo Nguyễn Văn Chung và Phạm Hồng Phước đều góp ý để tiết mục được xử lý tốt hơn ở một số đoạn để có độ nảy hơn.

Trong khi đó, giảm khảo Ngọc Linh khen ngợi sự tự tin và giọng hát của Quỳnh Anh: "Khi em cất giọng lên, Linh nổi hết da gà và Linh như tìm thấy thanh xuân của mình trong bài hát này. Cảm ơn Nguyễn Văn Chung đã sáng tác một bài hát rất là hay".

Mai Anh và diễn viên Trần Kim Hải

Tiếp nối đêm thi là phần hòa giọng đầy ấn tượng của Mai Anh và Trầm Kim Hải trong "Ngày chưa giông bão" (sáng tác Phan Mạnh Quỳnh). Giám khảo Phạm Hồng Phước phải thốt lên: "Chúc mừng vì một màn trình diễn tuyệt vời, âm sắc của Kim Hải trầm, chắc, giọng tốt đan xen với giọng Mai Anh có âm sắc mềm mại, uyển chuyển. Những đoạn gió được xử lý mượt mà, tạo sự hòa quyện rất tốt".

Giám khảo Nguyễn Văn Chung cũng nhận định: "Tổng thể cơ bản, tiết mục đã cho người xem cảm xúc rất đẹp". Tuy nhiên, giám khảo Ngọc Linh cũng có góp ý về sự biến đổi giữa bè chính và bè phụ trong xuyên suốt bài hát, để Mai Anh có cơ hội được tỏa sáng hơn. 

Huy Hoàng và diễn viên Gia Linh

Kết thúc đêm Bán kết 1 là Huy Hoàng, cùng sự hỗ trợ của diễn viên Gia Linh trong ca khúc "Tàu về quê hương" (sáng tác Hồng Vân). Như giám khảo Nguyễn Văn Chung nhận định, Huy Hoàng sở hữu chất giọng đặc biệt phù hợp với bài hát trữ tình, "anh rất bất ngờ khi em chọn bài hát này và anh đánh giá cao nỗ lực của em".

Giám khảo Phạm Hồng Phước chia sẻ: "Đây là một bài hát có sự phóng khoáng, giản dị, chân chất của người miền Tây. Ở đây, Phước thấy được sự vui tươi ngay từ khi chị Gia Linh bước ra, phần hoạt cảnh tạo không khí và lôi cuốn người xem. Đây là một tiết mục thu hút bởi sự sôi nổi, phấn khởi và khiến người xem không thể rời mắt". 

Thiên Bình