Phim Cây nước mắt

Ngang trái cuộc tình thời Pháp thuộc của Paul - Nhàn

Mối tình đẹp nhưng đầy gian truân và nhiều nước mắt giữa cô gái phu cao su nghèo và ông chủ đồn điền giàu có người Pháp sẽ được kể trong bộ phim "Cây nước mắt" - phát sóng vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 5 trên kênh HTV9, từ ngày 21/12.

Paul (Kyo York thủ vai) là ông chủ người Pháp đẹp trai, tài giỏi của một đồn điền cao su miền Nam thời Pháp thuộc. Anh xuất thân trong một gia đình quyền thế với gia tài đồ sộ nhưng không vì thế mà hống hách, kiêu ngạo. Ngược lại, Paul rất lương thiện và mang một trái tim nhân hậu. Trong khi đó, Nhàn (Linh Chi) là con gái của ông Vệ, một phu cao su nghèo khó. Tuy sinh ra và lớn lên tại lán trại nghèo và hàng ngày đi cạo mủ cao su cùng với ba mình nhưng Nhàn vẫn luôn giữ được sự hồn nhiên, trong sáng. 

Hàng ngày phải nhẫn nhịn sống dưới sự hà khắc và nhất là phải trốn tránh sự áp bức của bọn cai đồn điền, ông Vệ - để bảo vệ con gái - đã hóa trang khiến gương mặt Nhàn trở nên nhàu nhĩ, xấu xí. Nhưng sự yên bình ấy không kéo dài được lâu vì tên Cai Bưởi - một kẻ tàn xảo trá và độc ác - đã phát hiện được sự thật và tìm cách giở trò đồi bại với cô. Tưởng không thể thoát khỏi "nanh vuốt" của Cai Bưởi, nào ngờ ngay giây phút nguy kịch nhất, Paul đã xuất hiện và cứu được Nhàn. 

Tình yêu vốn dĩ muốn đơm hoa kết quả phải trải qua nhiều thử thách. Và tình yêu giữa Paul - Nhàn lại càng phải chịu nhiều thử thách hơn nữa. Khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, xuất thân đã đành, họ còn phải chịu nhiều sóng gió bởi thời cuộc nhiễu nhương, bởi họ đứng trên hai vị thế khác nhau, đại diện cho lớp người ở chính quốc và những người thuộc địa bị bóc lột. Khi tình yêu của họ vừa chớm nở cũng là lúc những sóng gió và khổ đau ập đến bởi sự phân biệt giai cấp và lòng hận thù dân tộc đối với thực dân Pháp xâm lược. 

Bên cạnh đó, tình yêu trong sáng của họ còn bị những kẻ gian ác, ganh ghét hãm hại, chia rẽ. Hiểu lầm nối tiếp nhau cộng thêm những khó khăn và gian nan, mối tình ngang trái, nhiều sóng gió giữa Nhàn và ông chủ Paul có thể kiên trì? Hành trình đẫm nước mắt này sẽ dẫn đôi trẻ đến kết cục ra sao? Câu chuyện tình yêu đậm chất ngôn tình diễn ra trong bối cảnh lịch sử sẽ đem lại cho người xem những cung bậc cảm xúc gì? 

Phim có sự góp mặt của nữ diễn viên kì cựu Hồng Ánh cùng các gương mặt trẻ: Kyo York, Linh Chi, Lê Vinh, Quách Tĩnh, Hoàng Minh, Bruno Bondouaire, Robert Dũng, Kiều Ngân, Khánh Hưng, Đức Long, Thu Chung... sẽ được phát sóng vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 5 trên kênh HTV9, từ ngày mai (21/12). 

Thiên Bình