Phim TFS

Ngạn của "Mắt biếc" với mối tình "Ráng chiều ấm áp"

"Ráng chiều ấm áp" mở đầu kịch tính với đám cưới rình rang, Thạch - một chú rể xuất thân nhà danh giá nhất nhì thị trấn, ông Thái - ba cô dâu (Phượng) lại là một ông giáo... Ấy vậy mà, cô dâu lại mất tích? Chuyện gì đã xảy ra? Tại sao? Và sẽ đi đến đâu?

Tất cả sẽ được giải đáp trong 30 tập "Ráng chiều ấm áp". Phim sẽ được phát sóng vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 23/12 sắp tới. Phượng, con gái ông Thái bà Lan, là chị cả của bốn cô em gái, đẹp người đẹp nết, giỏi may vá thêu thùa. Phượng mở "Nhà may Phượng" tại thị trấn Ba Vàm để mấy chị em cùng làm. Trong khi đó, Thạch là bạn học của Phượng từ phổ thông, thầm yêu và theo đuổi Phượng… Mặc dù là cậu ấm nhưng Thạch không ỷ lại hay khoe khoang, ngược lại, cậu là một chàng trai hiền lành, tốt tính và hiểu chuyện. 

Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi Hải, anh chàng họa sĩ phong trần, lãng tử đến thuê nhà đối diện "Nhà may Phượng" để mở tiệm vẽ, và anh ta lập tức "để ý" Phượng. Trai tài gái sắc, như một lẽ tất nhiên, họ nhanh chóng yêu nhau. Mọi người ai cũng ủng hộ… Tuy nhiên, trong buổi lễ ăn hỏi, mẹ Hải là bà Hương bất ngờ nhận ra, Phượng là con gái của ông Thái, vốn là người tình cũ cũng là người đã bỏ rơi bà khi bà đang mang thai… Không nói rõ lý do, bà Hương cự tuyệt cuộc hôn nhân giữa Hải và Phượng trước sự ngỡ ngàng của các con mình. 

Về phần ông Thái, việc gặp lại bà Hương đã khơi dậy một quá khứ cay đắng mà ông muốn quên đi. Đồng thời, việc bà Hương phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân giữa bọn trẻ càng khiến ông đau khổ lẫn tự ái. Bởi vậy, ông quyết định gả Phượng cho Thạch. Theo ông, đó là giải pháp tốt nhất để Phượng mau chóng quên Hải và giải quyết dứt điểm mối dây oan nghiệt với bà Hương. Tuy nhiên, trước ngày cưới, Phượng phát hiện mình đã mang thai với Hải, cô đành bỏ trốn... Thạch xấu hổ và tủi nhục, anh bắt đầu rượu chè bê tha… Lúc này, Nga - một cô gái mồ côi có hoàn cảnh éo le - đã ra tay giúp đỡ, an ủi động viên và chia sẻ… 

Dần dà, Thạch cũng ngộ ra rằng, giữa anh và Phượng chỉ là tình yêu đơn phương. Giây phút nhẹ nhàng trút bỏ chuyện xưa cũng là lúc Thạch hiểu ra, Nga mới là người con gái cần thiết cho cuộc đời mình. Nhưng anh với cô có thể đến với nhau dễ dàng? Trong khi đó, Phượng ngất xỉu khi đang bỏ trốn. Cô may mắn được Viễn - một anh xe ôm tốt bụng, góa vợ, nuôi hai con nhỏ - ra tay giúp đỡ và cưu mang. Hai người có dịp tìm hiểu hoàn cảnh và thông cảm cho nhau... Một thời gian sau, Phượng sinh bé gái. Viễn hết lòng chăm sóc hai mẹ con và càng ngày càng thấy yêu thương Phượng hơn. 

Lại nói về Hải, sau một thời gian dài tìm kiếm Phượng mà không gặp, anh trở về nhà vì "tối hậu thư" của bà Hương. Từ đó, Hải sống lặng lẽ như một cái bóng, suốt ngày nhớ đến Phượng. Ở một diễn biến khác, Viễn dù biết bản thân có thể có được Phương, nhưng vì là một người đàn ông chính trực, không muốn lợi dụng tình cảm trong lúc cô đau buồn, tuyệt vọng, anh quyết định đi tìm Hải. Nếu sự thật Hải không lấy vợ mà vẫn đang tìm kiếm Phượng, thì chỉ anh là người duy nhất có thể giúp họ đoàn tụ. Viễn có thể tìm được Hải? Hải quyết định ra sao trước hạnh phúc của mình và Phượng? Viễn có đổi ý? Cái kết nào cho những người trẻ? 

"Ráng chiều ấm áp" là sự kết hợp của những diễn viên trẻ đầy tài năng, trong đó có sự kết hợp của "Ngạn" Trần Tuấn Nghĩa - nam chính của phim điện ảnh "Mắt biếc" đang rất được khán giả quan tâm trong vai họa sĩ Hải, và nữ diễn viên trẻ Vân Thủy trong vai Phượng; phim còn có sự góp mặt của nhiều những gương mặt quen thuộc và tài năng khác: Ngọc Thuận (Viễn), Văn Thị Phượng (Mai), Hoàng Thanh (ông Thái), Ngân Quỳnh (bà Hương), Trần Quang Thái (Thạch), Lý Đức Huỳnh Anh (Trang), Yu Dương (Thơ)... Phim sẽ được phát sóng vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 23/12 sắp tới. 
Thiên Bình