(HTV) - Sáng ngày 09/03, tại khu vực phía trên ga Bến Thành, TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
(HTV) - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thường gắn liền với những bó hoa tươi thắm, những món quà trao tay, nhưng liệu đó có phải là điều mà phụ nữ thực sự mong muốn nhất trong ngày này?
(HTV) - Ngày nay, 8/3 không chỉ là dịp để tôn vinh những người phụ nữ có công với đất nước, mà còn là cơ hội để chúng ta thể hiện lòng biết ơn và tình cảm đối với những người phụ nữ yêu thương xung quanh mình.
(HTV) - Những bộ Việt phục rực rỡ sắc màu xuất hiện ngay tại trung tâm TP.HCM. "Bách Hoa Bộ Hành" lần đầu tiên khai hội mùa xuân, mang đến màn diễu hành cổ phục Việt quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
(HTV) - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 -26/03/2025), Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Đài HTV đã tổ chức Lễ kỷ niệm và chương trình tọa đàm "Tiếp nối truyền thống - Vững bước tương lai".
(HTV) - TP.HCM tưng bừng chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ hội Áo dài lần thứ 11. Các điểm đến văn hóa, du lịch trong thành phố đồng loạt tung ra những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho du khách diện áo dài truyền thống.
(HTV) - Nhân dịp 08/03, Áo Dài một lần nữa khẳng định vị thế biểu tượng của phụ nữ Việt Nam, gắn liền với lịch sử và đời sống qua nhiều thời kỳ.
(HTV) - Ở tuổi 22, khi bao ước mơ còn dang dở, Phương Thảo nhận tin mình mắc phải bệnh ung thư hạch. "Ung thư chỉ là dấu chấm phẩy", cô gái trẻ đã biến nỗi đau thành động lực, lan tỏa thông điệp yêu thương bản thân và cảnh tỉnh giới trẻ về căn bệnh này.
(HTV) - Nhịp sống hiện đại dần tạo khoảng cách giữa thế hệ trẻ và di sản văn hóa. Tuy nhiên, thay vì để những giá trị ấy dần lùi vào quá khứ, nhiều bạn trẻ đã và đang tìm cách làm sống dậy truyền thống theo cách riêng của mình.
(HTV) - Vào lúc 21 giờ 45 phút ngày 27/02/2025, chương trình "Trò chuyện cùng thời gian – Vẫn mãi màu áo trắng" sẽ phát sóng trên HTV9, mang đến câu chuyện về cuộc đời, sự cống hiến của Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn.
Bài liên quan
Chiều tối 9/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia (Cục Khí tượng thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp nhằm cung cấp những thông tin về vùng áp thấp và các diễn biến về khí tượng thủy văn liên quan.
(HTV) - Ngày 8/6, Thủ đô Berlin của Đức vừa khai mạc Lễ hội Văn hóa lần thứ 27. Sự kiện thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham dự.
(HTV) - Từ năm 2015, thị trấn Colmar ở vùng Alsace của Pháp khởi xướng một chương trình khuyến khích người dân nuôi gà để giảm rác thải trong hộ gia đình vì đây là loài gia cầm ăn tạp. Đến nay sáng kiến này đã được nhiều nơi khác ở nước này học hỏi.
(HTV) - Ngày 6/6, các cộng đồng người Quechua bản địa tại Peru vừa hoàn tất việc xây dựng lại cây cầu dây thừng theo truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế kỷ.
(HTV) - Hàng loạt các xe quân sự đã được vận chuyển bằng tàu hỏa đến thủ đô Washington, D.C. và đang được dỡ xuống để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Mỹ vào ngày 14/6.
(HTV) - Chiều nay, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại TP.HCM.
(HTV) - Phái đoàn Mỹ và Trung Quốc dự kiến gặp nhau vào hôm nay tại thủ đô Luân Đôn, Anh nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.