Sitcom "Khi chàng là vợ"

Nếu chồng thất nghiệp, vợ sẽ nuôi!

Người vợ có thể cùng lúc chăm bé, nấu ăn, dọn nhà và xử lý công việc. Nhưng người chồng có thể không? Vợ có thể đảm nhận được hết ngay cả khi rất mệt mỏi, nhưng chồng có thấu hiểu và trân trọng không? Và chuyện gì sẽ xảy ra khi chồng thất nghiệp?

Đó chỉ là một vài lát cắt nhỏ trong cuộc sống hôn nhân - vốn luôn đa sắc màu, đa cung bậc cảm xúc - sẽ có trong 50 tập sitcom "Khi chàng là vợ". Phim sẽ phát sóng lúc 22g30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (17/12). Chuyện phim xoay quanh ba gia đình với ba câu chuyện "cười ra nước mắt" của các cặp vợ chồng Tú (Võ Tấn Phát) - Liễu (Khả Như), Vĩnh (Trần Phong) - Hương (Phương Lan) và Quân (Đình Toàn) - Nguyệt (Kim Nhã). Cuộc sống hôn nhân xảy ra biến cố khi Tú bị phá sản, nhà phải bán để trả nợ. 

Tú bắt đầu cuộc sống của người đàn ông thất nghiệp, trong khi Liễu - một phụ nữ thông minh, quyến rũ - trở thành trụ cột gia đình, vừa thu vén việc nhà, vừa kiếm tiền chi trả các khoản phí sinh hoạt, trả nợ và nuôi con ăn học. Đó là chuyện trong nhà, còn ngoài ngõ, Tú vẫn xuất hiện trong phong thái của người đàn ông thành đạt, chỉn chu, hoàn hảo. Ở khu phố mới, Tú bất ngờ gặp lại hai người bạn cũ là Vĩnh – nhân viên sale Bất động sản và Quân - trưởng phòng hành chính một công ty may mặc. 

Cả ba người đều có quá khứ thời sinh viên khi cùng nhau cưa cẩm vợ hiện tại, và cả ba đều đang giấu một sự thật, họ đang... thất nghiệp ở nhà và được... vợ bao nuôi. Nhiều tình huống vô cùng hài hước đã xảy ra khi ba quý ông cùng gặp gỡ, "chém gió" về bản thân, giấu diếm thực tại cho đến khi... tẽn tò vì "cái kim trong bọc" cuối cùng cũng bị lộ. Song song với tuyến truyện giữa những cánh mày râu là câu chuyện của vợ chồng ba cặp đôi.

Liễu "giỏi việc nước, đảm việc nhà", nhưng Tú không trân trọng cô, cũng không chuyên tâm cho việc nhà cửa, chăm sóc con cái, lại thêm chuyện Liễu "lọt mắt xanh" của sếp Trình (Huy Khánh) - dù ông này đã có vợ, cũng thời điểm đó, cô còn phải "đối phó" với người mẹ chồng hà khắc... Khó khăn đổ dồn lên đôi vai gầy của người phụ nữ đang quá tải. Không thể nổ tung và biến mất để thoát khỏi những nhọc nhằn, Liễu sẽ làm gì trước thực tại đầy thách thức?

Bên cạnh chuyện của gia đình Tú - Liễu, "Khi chàng là vợ" còn kể về cuộc sống hôn nhân của Vĩnh - Hương, cặp đôi chồng thất nghiệp vì ỷ lại vào người vợ giỏi kiếm tiền; Quân - Nguyệt, cặp đôi bên bờ vực ly hôn và cặp đôi của sếp Trình và Vy (Thùy Dương), vợ của anh ta, người sẽ "lột xác" để khiến chồng phải cua lại mình. Bộ phim với sự góp mặt của các diễn viên: sẽ được phát sóng lúc 22g30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (17/12). 

Thiên Bình