Nâng cao chất lượng điều trị ung thư thông qua phối hợp nhóm đa mô thức và đa ngành

BÍCH VÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/3/2024, 20:00

(HTV) - Hội thảo V-TOP 2024 đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Phát triển từ J-TOP - Mô hình làm việc nhóm trong ung thư đến từ Nhật Bản V-TOP đã ra mắt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2022 với mục tiêu kết nối nhiều nguồn lực xã hội chung tay vì bệnh nhân ung thư. Hội thảo nhấn mạnh Điều trị ung thư cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, gọi là đa mô thức như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch, chăm sóc giảm nhẹ.

Song song với cải thiện hiệu quả điều trị ung thư thì cũng cần chú trọng nâng cao nhận thức, chủ động tầm soát bệnh trong cộng đồng.

Tầm soát định kỳ theo khuyến cáo của Hiệp hội ung thư thế giới, nhằm phát hiện, chẩn đoán sớm những bất thường và sẽ là một trong những cách giảm tải gánh nặng ung thư và chi phí điều trị.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.