Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Nam Thanh Phong: Mong ước sống mãi bên cha

Nam Thanh Phong, bằng tất cả đam mê của mình, đã bỏ qua sự phản đối từ gia đình để đuổi theo bộ môn cải lương. Đam mê - kiên trì - cố gắng là tiền đề giúp anh gặt hái được nhiều thành công như hiện nay.

Chàng trai trẻ đam mê cải lương Nam Thanh Phong hiện là giảng viên của trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM bộ môn cải lương. Anh chính là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời", chương trình giàu ý nghĩa được phát định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thanh Phong tiết lộ bản thân đến với cải lương một cách đầy duyên phận, dường như anh được dẫn dắt để từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây sống trong cải lương và xem bộ môn nghệ thuật này quan trọng như hơi thở đời mình.

Anh chia sẻ: "Phong là người duy nhất trong gia đình đi theo bộ môn nghệ thuật cải lương. Và Phong đến với cải lương cũng tình cờ chứ không có chủ ý trước. Dù thời đi học, Phong cũng yêu thích ca hát và đi đầu trong các phong trào văn nghệ, nhưng chúng đều không thuộc nghệ thuật cải lương.

Sau này, khi theo học trường Sân khấu Điện ảnh, nhiều lúc rất khó khăn vì không có tiền, Phong đã từng có ý nghĩ từ bỏ. Những lúc muốn buông tay và cả những lần vấp ngã, tuyệt vọng sau này trên con đường nghề, Phong lại nhớ về khoảnh khắc với ba và từ đó có thêm động lực để đi tiếp".

Khi được NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về khoảnh khắc đó, Thanh Phong xúc động kể lại: "Ngày nhỏ, Phong cùng ba đi vùng kinh tế mới nhưng ở đó không có trường học. Ba phải gửi Phong về học ở Đồng Tháp rồi lâu lâu ba bắt xe về thăm. Mỗi lần tạm biệt ba, nhìn chiếc xe chở ba lăn bánh rời đi, nước mắt Phong cứ rơi xuống mãi. Khoảnh khắc đó sống mãi trong trái tim Phong, trở thành sức mạnh để Phong kiên cường đi tiếp trên con đường học vấn và nghệ thuật".

Được biết, mỗi ngày Thanh Phong đều thầm nguyện ước hai điều, một là ba anh có thể sống thật lâu để anh được chăm ba như cách ba từng yêu thương anh thời thơ bé và một là được sống trọn với nghệ thuật cải lương, lan tỏa giá trị tinh thần của dân tộc. Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện cảm động của Nam Thanh Phong trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình