Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 560

Nam Bảo và hành trình từ doanh nhân đến ca sĩ

"Trong cái rủi có cái may, trong cái rủi còn có cái duyên! Và chính những điều đó đã đưa Nam Bảo đến với nghệ thuật". Đó chính là chia sẻ của ca sĩ Nguyễn Nam Bảo là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 560.

Trong cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, Nam Bảo chia sẻ: "Thực sự đối với Bảo, ban đầu, con đường nghệ thuật rất mông lung. Khởi điểm cũng có nhiều khó khăn bởi vì ngay từ thuở nhỏ, gia đình không ủng hộ Nam Bảo theo đuổi nghệ thuật.

Dù vậy, Bảo vẫn nung nấu ước mơ trở thành một ca sĩ. Không phải vì Bảo muốn nổi tiếng mà vì Bảo thực sự thích âm nhạc, Bảo muốn được hát. Đã có những thời điểm Bảo đi hát nhưng vì nhiều lý do mà mình buộc phải dừng lại.

Một nguyên nhân trong số đó là Bảo bị ba mẹ bắt gặp. Lúc đó, Bảo đi hát trên tàu và tình cờ ba mẹ cũng là khách trên con tàu đó. Biết việc mình đang làm, ba mẹ đã rất nghiêm khắc và mong muốn mình dừng lại".

Phải gác lại ước mơ, chấp nhận kinh doanh theo nguyện vọng của ba mẹ nhưng Nam Bảo chưa bao từ bỏ khao khát của mình. Anh tiết lộ: "May mắn là công việc kinh doanh của Bảo diễn ra thuận lợi và Bảo đã có trong tay một số vốn. Nhờ vậy, Bảo có lực để đầu tư vào việc hát và tạo nên các MV ca nhạc cho mình". 

Và khoảnh khắc giúp Nam Bảo thực hiện được ước mơ của mình có thể nói là "Trong cái rủi có cái may, trong cái rủi có cái duyên". Anh chia sẻ: "Nam Bảo kinh doanh về lĩnh vực thể thao. Trong một lần đi đá banh đã xảy ra một cuộc ẩu đả. May mắn là lúc đó, Bảo vẫn đủ bình tĩnh để an toàn đến bệnh viện.

Nhưng chân trái của Bảo sau đó bị thương tật vĩnh viễn và chỉ hoạt động được 80% như lúc bình thường. Thời điểm đó, trên mạng xã hội lan truyền những chuyện này một cách tiêu cực. Việc này khiến Bảo rất suy sụp. Vốn dĩ là muốn xuất hiện trước khán giả và hát để phục vụ công chúng, vậy mà...". 

Sau sự cố đó, Nam Bảo càng khao khát được sống với đam mê của mình. Ba mẹ không ủng hộ ngay nhưng vì "Nếu lại có chuyện không may xảy ra, và nếu không phải là cái chân trái mà là Nam Bảo, thì ước mơ của Bảo ai sẽ thực hiện đây?", cuối cùng Nam Bảo cũng đã có được sự chấp thuận và cổ vũ của gia đình.

Cơ duyên đã giúp Nam Bảo gặp những người thầy, người đồng hành tài hoa và qua đó, Nam Bảo như được chắp thêm đôi cánh. Anh được khán giả biết đến và yêu mến qua các ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng như: "Có người sẽ đến thay anh yêu em", "Nhân duyên do trời", "Mùa thu năm ấy"...

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo từ khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình