Mỹ nam "Diên Hy công lược" ôm mối tình câm với nữ ma đầu Chiêu Dao

Sau cơn sốt "Diên Hy công lược", Hứa Khải với biệt danh "hotboy Tử Cấm Thành" trở thành một cái tên gây sốt trong làng giải trí. Khán giả màn ảnh nhỏ sẽ tiếp tục được gặp lại anh qua một vai diễn mới trong bộ phim cổ trang tiên hiệp "Chiêu Dao".

"Chiêu Dao" dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương - xoay quanh hai nhân vật chính là Mặc Thanh/Lệ Trần Lan (Hứa Khải thủ vai) và Lộ Chiêu Dao (Bạch Lộc). Phim sẽ được phát sóng vào 17g các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày mai (29/3).

Chuyện phim bắt đầu từ nhiều năm trước, ma vương Lệ Tu bất cẩn tẩu hỏa nhập ma. Sợ liên lụy đến con trai Lệ Trần Lan, Lệ Tu đưa con vào núi Phong Ma, dùng phong ấn khóa chặt cửa ra vào, dặn dò thuộc hạ là gia tộc họ Lộ canh giữ cẩn mật. Lộ Chiêu Dao thay gia tộc tiếp quản trọng trách canh giữ phong ấn. Do lớn lên trong cô độc, Chiêu Dao không hiểu gì về tranh đoạt giang hồ. Ngay lúc đó, Lạc Minh Hiên đánh lên Phong Ma, hy vọng tiêu diệt tàn tích của ma vương Lệ Tu. Thế nhưng, Minh Hiên không những thất bại, bị thương nặng nề, mà còn giúp Lệ Trần Lan thoát ra ngoài… Từ đây, vận mệnh của các nhân vật bắt đầu có sự thay đổi. Chiêu Dao thuần khiết rung động trước vẻ đẹp như nam thần của Lạc Minh Hiên, cô cứu chữa và rồi đem lòng yêu anh ta. Nhưng sau khi được cứu sống, Minh Hiên rời bỏ cô. Lệ Trần Lan thoát ra ngoài - vì bị phong ấn nên vô cùng yếu ớt, lại mang một hình dạng xấu xí - đã gặp muôn vàn khó khăn để sinh tồn. Anh trong một lần gặp gỡ và được Chiêu Dao cứu, đã đem lòng yêu cô gái xinh đẹp, bản tính đơn thuần này. Nhưng mối tình mà "người xấu xí" Mặc Thanh - tên Chiêu Dao đặt cho Lệ Trần Lan - dành cho người đẹp lại càng câm lặng khi anh biết, trong lòng Chiêu Dao đã có ý trung nhân. 


Bước ngoặt phim bắt đầu khi Chiêu Dao bỏ rơi Mặc Thanh, một mình đi tìm Lạc Minh Hiên. Không ngờ, nàng bị người tình trong mộng bắt nhốt vì không chịu khai ra tung tích con trai Ma Vương. Ông ngoại của Chiêu Dao đã hy sinh thân mình giải thoát cho cháu gái. Trải qua biến cố lớn, Chiêu Dao ngây thơ ngày nào đã chết, nàng trở thành nữ ma đầu khét tiếng một tay lập ra Vạn Lộ Môn, phong ấn kẻ thù Lạc Minh Hiên. Nữ môn chủ thủ đoạn, máu lạnh sống ngang tàng, phô trương gần như quên mất cái tên Mặc Thanh. Nhưng chàng trai vẫn chung tình, nguyện làm người trông cửa sơn môn để sớm tối có thể được là người đầu tiên trông thấy nàng. 


Những tháng ngày oanh liệt của Chiêu Dao chấm dứt khi Kiếm Vạn Quân xuất thế. Khi sắp trở thành Ma Vương, Chiêu Dao bất ngờ… bị giết hại. Cô chết đi trong sự oán hận và cho rằng, Lệ Trần Lan chính là kẻ mưu đồ tạo phản, chiếm đoạt mọi thứ của mình. Vì mối hiểu lầm này, Chiêu Dao –  trong thân xác của Cầm Chỉ Yên – đã cố tình tiếp cận Lệ Trần Lan. Ban đầu, cô muốn tiếp cận để giết chết kẻ thù, nào ngờ sau những lần vào sinh ra tử, biết được những điều Mặc Thanh hy sinh vì mình, Chiêu Dao đã nhận ra tấm chân tình và rung động trước chàng. Nhưng mối tình âm dương cách biệt là điều không thể, Lệ Trần Lan - Chiêu Dao gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời... 

"Chiêu Dao" là bộ phim ngược tim hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khó quên. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ, tài năng: Bạch Lộc, Hứa Khải, Tiêu Yên.... Đón xem "Chiêu Dao" vào 17g các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày mai (29/3).
Thiên Bình