Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 97

Mỹ Linh - Nâng tầm nghề nail

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau 16 năm cố gắng, Mỹ Linh đã tạo dựng nên thương hiệu Kelly Pang - một đơn vị đào tạo nghề nail tại Việt Nam.

Mỹ Linh là chủ hệ thống đào tạo nghề nail Kelly Pang

Mỹ Linh khá may mắn khi lớn lên trong gia đình rất thành công trong lĩnh vực sản xuất nhựa. Nhưng đến năm chị 16 tuổi, ba mẹ bị phá sản. Chị cho biết đây là cột mốc sâu sắc nhất trong cuộc đời mình. Vốn đang sống như một cô tiểu thư thì mọi thứ hoàn toàn biến mất. Chính khoảnh khắc đó đã làm chị hiểu được, giá trị vật chất có thể mất đi nhưng giá trị tinh thần sẽ trường tồn, nếu tình yêu thương của gia đình vẫn còn đó. 

Năm 2003, chị và em gái mở một tiệm làm đẹp về da và tóc. Do em gái lúc này đang làm việc cho một công ty của Nhật, nên chị cũng được ông bà chủ tạo cơ hội cho sang Nhật học nghề nail. Trong quá trình học, chị mới nhìn thấy được sự chuyên nghiệp và cái đẹp của nghề. Đó là khoảnh khắc thứ hai của cuộc đời chị. 

16 năm làm nghề, chị đã đạt được nhiều giải thưởng

Một điều nữa làm Mỹ Linh ấn tượng với nước Nhật là văn hóa ứng xử. Chị đã dựa vào đó để xây dựng giáo trình đào tạo văn hóa nghề tại Kelly Pang. Chị thường hay nói với học viên: "Nghề nail là một nghề chân chính. Các bạn có quyền tự hào về nó. Chúng ta phải yêu nghề của mình thì mới thành công và lan tỏa được đến mọi người". 

16 năm hoạt động trong nghề, Mỹ Linh đã đạt được nhiều giải thưởng. Hiện nay, chị cũng đại diện Việt Nam làm giám khảo những cuộc thi về nail trên thế giới và đồng hành cùng những chương trình làm đẹp cho phụ nữ. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm
Trần Tuấn Đạt - Chàng giảng viên trẻ không ngừng tạo ra những khoảnh khắc cuộc đời