Khoảnh khắc cuộc đời

Mỹ Kim: Ngọn lửa của đam mê

Đam mê là một hành trình và công việc là nghiệp. Câu nói đó đối với Mỹ Kim vẫn luôn đúng. Và nghề múa lửa mà cô gái trẻ này theo đuổi cũng là một câu chuyện thú vị được chia sẻ trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời".


Mỹ Kim - cô gái xinh đẹp, mảnh dẻ lại chọn cho mình một nghề nghiệp nguy hiểm - nghề múa lửa (Ảnh chụp màn hình)

Xuất thân trong một gia đình miền Trung có truyền thống về đờn ca tài tử, Mỹ Kim đã nuôi dưỡng trong mình ngọn lửa dành cho nghệ thuật. Từ một sở thích "lạ lùng" - thích lửa, Mỹ Kim không ngờ sau này đó sẽ là nghề nghiệp mà mình sẽ theo đuổi.

Trong một lần theo cha đến gánh hát, Mỹ Kim được tiếp xúc với nữ ca sĩ biết múa lửa. Chỉ với câu hỏi bông đùa "muốn theo cô học múa lửa không" mà cô bé Mỹ Kim khi ấy đã nhanh chóng gật đầu không hề suy nghĩ. Dù bản thân cô chưa từng mường tượng "nghề múa lửa là phải làm gì và như thế nào, bởi vì, chỉ cần nghe thấy lửa là em cảm thấy thích thú" - Mỹ Kim chia sẻ về cơ duyên đến với nghề.

Giây phút xúc động của Mỹ Kim khi được NSƯT - đạo diễn Vũ Thành Vinh chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Một điều may mắn cho Mỹ Kim là cô nhận được sự ủng hộ từ cha mẹ. Có lẽ vì quá hiểu tính cách con gái, mẹ Mỹ Kim đã đồng thuận và là người tự tay chuẩn bị đạo cụ để cô "tầm sư học đạo" múa lửa. Con đường theo đuổi nghề của Mỹ Kim cũng lắm gian nan. Bởi lẽ, cô không chỉ chịu nỗi đau về thể xác, tai nạn nghề nghiệp mà còn chịu những tổn thương về tinh thần khi bị coi thường hay khán giả có cái nhìn không đúng mực.

NSƯT - đạo diễn Vũ Thành Vinh chia sẻ thắc mắc: Đã có 11 năm với nghề, vậy điều Mỹ Kim sợ nhất là gì?

 Một khoảnh khắc im lặng, nước mắt của Mỹ Kim lăn dài trên gương mặt xinh đẹp. Chuyện gì đã xảy ra với cô? Có tâm sự chất chứa nào chưa được giải tỏa? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn