Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 611

Mỹ Hương - Hành động vì một cuộc sống xanh

Luôn sống vì mục đích bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, chị Mỹ Hương mở một công ty cung cấp bao bì bằng giấy để giảm lượng rác thải nhựa và gọi đó là “kinh doanh xanh”. Đối với chị Hương, từ những việc làm nhỏ sẽ hình thành ý thức của cả cộng đồng.

Có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người, nhưng có một khoảnh khắc mà chị Mỹ Hương mãi khắc ghi và là nguồn động lực để chị có được ngày hôm nay. Chị Hương chia sẻ tại chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, 12 năm liền là học sinh giỏi, con đường học tập vô cùng thuận lợi với chị. Tuy nhiên, vào năm nhất Đại học Kinh tế, chị vô tình mang một mẩu giấy viết công thức toán vào phòng thi, và bị đình chỉ thi.

Điều đó khiến chị Hương không thể chọn ngành học mà mình yêu thích là ngành Kinh doanh quốc tế, cuối cùng chị quyết định chọn học ngành Quản trị chất lượng. Thử thách mà chị trải qua là phải thay đổi lựa chọn ban đầu của mình, đến với một ngành học mới, nỗ lực hết mình và quyết tâm chinh phục nó.

Dám đương đầu với thử thách và luôn sống vì mục đích bảo vệ môi trường, chị Mỹ Hương bắt tay vào thực hiện dự án “kinh doanh xanh” với công ty chuyên cung cấp các loại bao bì giấy. “Tôi muốn truyền bá thông điệp bảo vệ môi trường rộng rãi hơn đến mọi người. Chúng ta hoàn toàn có thể thay bao bì nhựa thành bao bì giấy để môi trường xanh, sạch, đẹp hơn. Tôi mong muốn những nguyên liệu có hại cho môi trường đều sẽ được thay thế bằng nguyên liệu xanh”, chị Mỹ Hương nói.

Đồng thời, chị Hương cũng gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến các bạn trẻ: “Mọi người hãy cứ theo đuổi đam mê đến cùng, dám nghĩ dám làm, cứ đi rồi sẽ đến”.

Khoảnh khắc cuộc đời  - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang