Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 133

Mỹ Duyên - Khi hồn quê quyện với "Khói lam chiều"

Hơn một năm qua, kênh Youtube Khói Lam Chiều của "Người đẹp xứ dừa" Mỹ Duyên đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, nhất là những người sống xa quê. Hãy cùng trò chuyện với cô gái trẻ về dự án tâm huyết của mình nhé!

Sau khi đăng quang Á hậu 1 cuộc thi "Người đẹp xứ dừa" 2016 và ngôi vị "Nữ hoàng trang sức" 2017, Mỹ Duyên không dấn thân vào showbiz mà chọn con đường đi hoàn toàn khác biệt với nhiều người đẹp khác. Cùng với những người cộng sự, cô lập ra trang Youtube mang tên Khói Lam Chiều với mong muốn giới thiệu những món ăn mang đậm phong vị và văn hóa Việt Nam, cùng với hình ảnh làng quê bình dị đến công chúng gần xa.

Người đẹp Mỹ Duyên tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Không sa đà vào ngôn từ, Mỹ Duyên tập trung vào chất liệu hình ảnh và âm thanh, để làm sao có thể giới thiệu món ăn, lại vừa truyền được hơi thở miền quê vào trong từng thước phim. Những cánh đồng bát ngát, đầm sen, tiếng vịt chạy đồng, tiếng cá quẫy nước... Từng chi tiết nhỏ cũng có thể mang đến vẻ đẹp nao lòng.

Hình ảnh gian bếp đậm hồn quê trong các clip của Mỹ Duyên

Trải qua một năm, Khói Lam Chiều đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, không chỉ từ khán giả trong nước mà còn từ kiều bào xa xứ và các bạn du học sinh. Hình ảnh quê hương, những món ăn, những trò chơi gắn liền với ký ức tuổi thơ đã được Mỹ Duyên và ekip khơi gợi lại bằng những tình cảm chân thành, hồn hậu và thân thương nhất. Đó là lý do Khói Lam Chiều chạm được đến trái tim của nhiều người con xa quê khắp nơi trên thế giới.

Ngôn ngữ hình ảnh được đánh giá cao trong từng video clip

Tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ Duyên và ekip đã đi qua bốn tỉnh miền Tây với hơn 40 tập phim. Chia sẻ với Khoảnh khắc cuộc đời, Duyên cho biết cô không sợ sẽ đuối ý tưởng, bởi Việt Nam là nơi hội tụ những tinh hoa về văn hóa và ẩm thực. Đi đến đâu, vùng miền nào cô cũng có thể tìm thấy chất liệu để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, có hồn...

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh