(HTV) - Sau một thời gian phát triển nhanh, nội tại của vùng Đông Nam Bộ đang phát sinh những thay đổi. Lực hút và lực đẩy của vùng cũng đang định hình lại, đòi hỏi nguồn lực ở phạm vi rộng hơn và cần sự chuẩn bị trước những thách thức mới.
(HTV) - TP.HCM đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt là các gia đình thuộc diện chính sách người có công. Bằng nhiều hình thức, từ hỗ trợ vốn vay, chống dột, xây nhà, trao học bổng cho học sinh nghèo, dạy nghề.
(HTV) - Từ các sạp rau, cá đến sạp quần áo tại khu chợ đều có sự xuất hiện mã QR để khách hàng có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng. Dù mới triển khai, nhưng mô hình này đã được cả người mua lẫn người bán hưởng ứng tích cực.
(HTV) - Một trong các nội dung thu hút người quan tâm ở dự thảo đề án xây dựng nền công vụ TP.HCM hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong giai đoạn 2024-2030 là việc nghiên cứu thí điểm cho phép cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại nhà.
(HTV) - Tốc độ đô thị hóa nhanh, đất sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, ngành nông nghiệp TP.HCM đang chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học.
(HTV) - Cần sớm triển khai nâng cấp các Trạm Y tế cơ sở trên địa bàn TP.HCM khi nhiều Trạm Y tế phường xã đang không chỉ đối mặt với việc thiếu thốn về nhân lực, mà còn bộc lộ những hạn chế về cơ sở vật chất.
(HTV) - Mới đây, Apple phát hành bản cập nhật iOS 17.2 phiên bản thử nghiệm chỉ sau 1 ngày bản cập nhật iOS 17.1 được phát hành chính thức, điều đặc biệt ở bản cập nhật này đó chính là ứng dụng mới Journal lần đầu tiên xuất hiện.
(HTV) - Trong nỗ lực thực hiện 90 ngày thi đua nước rút, hiện nay, tất cả các hạng mục của Dự án nút giao thông An Phú đều đang được các đơn vị liên quan tập trung cao độ quá trình thi công, đảm bảo tiến độ dự án.
(HTV) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong lực lượng Bộ đội Biên phòng TP.HCM quan tâm.
(HTV) - Công tác đào tạo nghề được TP.HCM quan tâm đẩy mạnh nhiều năm qua. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2022, thành phố đã đào tạo hơn 3.200 lao động nông thôn. Giai đoạn 2023 - 2025, TP.HCM dự kiến đào tạo nghề cho hơn 9.300 lao động.
Bài liên quan
(HTV) - Đây là sự kiện do nhóm tình nguyện viên từ Trung tâm hỗ trợ chó bull Pháp tổ chức để tìm nhà mới cho chó hoang.
(HTV) - Mặc dù tuổi đã cao, bà Anna Possi vẫn bận rộn làm việc từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối mỗi ngày. Trong suốt hơn 66 năm qua, bà Anna vẫn kiên trì với công việc của mình một cách nhịp nhàng. Đối với bà Anna, nghỉ hưu là điều không tưởng.
(HTV) - Đến nay đã có nhiều phương pháp cổ điển khá phổ biến nhằm xác định mật ong thật-giả. Chẳng hạn như đo pH, độ dẫn điện, phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân (NMR).
(HTV) - Ngày 28/4, Tổng thống Nga gửi lời cảm ơn đến Triều Tiên và lãnh đạo Kim Jong Un vì đã gửi quân hỗ trợ Nga trong cuộc xung đột với Ucraina. Triều cũng lần đầu xác nhận đã điều động lực lượng tham chiến tại tỉnh Kursk.
(HTV) - Chiến trường Củ Chi là biểu hiện tập trung nhất của nghệ thuật chiến đấu tổng hợp các thứ quân trên tinh thần “lấy nhỏ đánh lớn, lấy ít địch nhiều, lấy thô sơ thắng hiện đại, lấy lòng dân làm căn cứ”.
(HTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn đại biểu TP.HCM do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà tri ân cán bộ, chiến sĩ tham gia Đại thắng mùa Xuân 1975 tại Quận Bình Thạnh.
(HTV) - 50 sự kiện tiêu biểu ghi dấu hành trình xây dựng và phát triển không ngừng của TP.HCM – thành phố năng động, nghĩa tình. Mỗi dấu ấn là minh chứng cho khát vọng vươn cao và sức mạnh đoàn kết của con người thành phố mang tên Bác.