(HTV) - Tuần lễ Sách và Chuyển đổi số mang đến trải nghiệm đọc sách mới lạ với hơn 3000 tựa sách điện tử, cùng khám phá lịch sử xuất bản Việt Nam qua các tư liệu số hóa quý giá.
(HTV) - Sau khi đổ bộ vào Philippines trong ngày 25/10, bão Trà Mi đã khiến ít nhất 82 người thiệt mạng trong các vụ lở đất và lũ lụt. Cũng theo các chuyên gia khí tượng, cơn bão nhiều khả năng quay lại vào đầu tuần sau, tàn phá Philippines một lần nữa.
(HTV) - Hòa vào không khí Halloween, Vườn Tivoli ở Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch đã chính thức bắt đầu lễ hội với nhiều hoạt động theo phong cách Bắc Âu.
(HTV) - Một cặp đôi người Serbia đang làm những cây bút chì từ báo cũ, sau khi tìm hiểu một phương pháp sản xuất từ Châu Á. Ngoài yếu tố sản xuất "xanh", họ còn muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nơi thế hệ tương lai.
(HTV) - Ăn tương cà trong môi trường không trọng lực sẽ như thế nào? Một phi hành gia NASA đã giải đáp thắc mắc này, và đoạn video clip anh đăng tải đã được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội.
(HTV) - Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP.HCM hỗ trợ Tuyên Quang xây dựng trường học và mương thủy lợi sau bão số 3, góp phần ổn định học tập cho học sinh và đảm bảo sản xuất nông nghiệp cho người dân địa phương.
(HTV) - Hiện nay, trên địa bàn Quận 6, TP.HCM, lĩnh vực đất đai chứng kiến sự phổ biến của hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, tiếp theo là hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.
(HTV) - Nhà máy sôcôla Wedel ở Vácxava lần đầu tiên mở cửa cho công chúng "thưởng thức" di sản của mình với một bảo tàng mới toanh về món kẹo ngọt này. Wedel đã tồn tại qua nhiều biến động, với những viên kẹo thấm đẫm bản sắc dân tộc, và lịch sử.
(HTV) - Biến Kim tự tháp Giza thành một phần của tác phẩm nghệ thuật - đây là hoạt động chính của triển lãm “Mãi mãi là bây giờ - Forever is Now” lần thứ 4. Hàng chục sáng tạo được giới thiệu đến công chúng, nhằm tôn vinh di sản và văn hóa Ai Cập.
(HTV) - Vượt qua 68 đối thủ, người đẹp đến từ Ấn Độ đã giành vương miện Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Miss Grand International 2024 diễn ra tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan tối 25/10.
Bài liên quan
(HTV) - Theo ghi nhận của HTV, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành...hàng nghìn người đã tập trung nhằm chờ đón các khối diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Hệ thống Metro TP.HCM đã ghi nhận hàng nghìn người dân từ khắp nơi vẫn đổ về trung tâm Thành phố, với lòng háo hức và niềm tự hào, để theo dõi buổi diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tối 29/4, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về trung tâm TP.HCM để bày tỏ lòng yêu nước và chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Mới đây tại Đức, hơn 180 người đã tham gia giải vô địch kéo co ngón tay – một môn thể thao dân gian độc đáo có từ lâu đời tại các vùng núi của Đức và Áo.
(HTV) - Trong hành trình 50 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), những gương mặt gắn bó bền bỉ đã trở thành biểu tượng của niềm tin, trách nhiệm và khát vọng không ngừng vươn lên trong lĩnh vực truyền hình.
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.