(HTV) - Từ ngày 25/10 đến 03/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức chương trình "THAT’S KOREA: Tradition Shaping Today’s Daily Life" tại Hà Nội và TP.HCM, nhằm giới thiệu các sản phẩm văn hóa truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc.
(HTV) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với bão số 6, trong ngày 27/10, tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ xuất hiện mưa to, có nơi xuất hiện dông lốc.
(HTV) - Trong bối cảnh kỹ thuật số phủ sóng mạnh mẽ, văn hóa đọc cũng đến tay người yêu sách bằng phương thức mới mẻ và tiện ích. Độc giả Việt Nam ngày càng chuộng sách nói, giúp đáp ứng nhu cầu tiếp cận tri thức linh hoạt, đa dạng và tiện lợi.
(HTV) - Ngư dân địa phương bắt những con cá nhỏ, nhiều màu sắc từ các con sông trong rừng rậm Colombia, bán chúng cho những đầu mối đưa mặt hàng này đến khắp các hồ cá cảnh trên toàn thế giới. Một ngành kinh doanh bị lên án là gây tổn hại cho môi trường.
(HTV) - Trong vài tuần nữa, Bảo tàng Đồ chơi Quốc gia Mỹ sẽ vinh danh nhiều món đồ chơi yêu thích của năm 2024. Năm nay, Bảo tàng nhận được hàng chục ngàn đề cử cho gần 400 món đồ chơi khác nhau.
(HTV) - Ngày 27/10, chính phủ Philippines cho biết, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất nghiêm trọng từ bão Trami đã tăng lên thành 90 người. Con số này dự kiến sẽ còn tăng sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được những vùng bị cô lập.
(HTV) - Lễ hội nước mắm đang diễn ra tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức tại thành phố và lễ hội này sẽ kéo dài đến hết ngày 27/10.
(HTV) - Một công ty nhỏ ở Australia mới đây đã nảy ra sáng kiến giúp diệt cỏ dại mà không cần đến thuốc diệt cỏ. Giải pháp này thân thiện với môi trường và giúp đất trồng màu mỡ hơn.
(HTV) - Những người yêu thời trang nội địa Ấn Độ đang chuyển sang mua hàng cũ, do lo ngại về tác động của ngành này tới môi trường. Hành động tuy nhỏ này đã dần thay đổi thói quen vứt bỏ tràn lan trong tầng lớp trung lưu Ấn Độ.
(HTV) - TP.HCM hiện đang trong đợt cao điểm triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.
Bài liên quan
(HTV) - Theo ghi nhận của HTV, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành...hàng nghìn người đã tập trung nhằm chờ đón các khối diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Hệ thống Metro TP.HCM đã ghi nhận hàng nghìn người dân từ khắp nơi vẫn đổ về trung tâm Thành phố, với lòng háo hức và niềm tự hào, để theo dõi buổi diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tối 29/4, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về trung tâm TP.HCM để bày tỏ lòng yêu nước và chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Mới đây tại Đức, hơn 180 người đã tham gia giải vô địch kéo co ngón tay – một môn thể thao dân gian độc đáo có từ lâu đời tại các vùng núi của Đức và Áo.
(HTV) - Trong hành trình 50 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), những gương mặt gắn bó bền bỉ đã trở thành biểu tượng của niềm tin, trách nhiệm và khát vọng không ngừng vươn lên trong lĩnh vực truyền hình.
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.