Phim TFS

Mùa cúc susi: Chuyện tình người buôn đá quý và cô gái mồ côi

Huỳnh Trường Thịnh trở thành tay buôn đá quý; Tình yêu nhiều nước mắt giữa Huỳnh Trường Thịnh và cô gái mồ côi; Xuân Văn tiếp tục thủ vai nữ chính nặng kí trong dự án mới của TFS...

Đó là một số thông tin đáng chú ý sẽ có trong "Mùa cúc Susi". Phim - do Hãng phim TFS sản xuất - sẽ được phát sóng vào 22g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

"Mùa cúc Susi" là kịch bản thứ tư của nhà văn Trần Thị Bảo Châu sau "Đi qua ngày biển động", "Cỏ biếc", "Lẩn khuất một tên người" - đã dựng thành phim của TFS. Bộ phim mới này xoay quanh nhân vật chính là Susi - một cô gái không cha, mồ côi mẹ, phải sống chung với gia đình người cậu ruột. Suốt ngày cắm đầu, cúi mặt vào chuồng bò, vườn lan, Susi chịu thương chịu khó vẫn không làm hài lòng những người khó chịu trong gia đình. Susi hiền lành, yếu thế luôn phải chịu đựng những điều độc ác, bất công từ cậu và các anh chị họ. Cuộc đời Susi bắt đầu rẽ sang ngã khác vào ngày định mệnh, khi cô giấu cả nhà để cứu giúp Tư Đôn, một tay buôn bán đá quý, bị giới làm ăn cạnh tranh, thuê giang hồ truy sát, phải chạy trốn vào căn chòi của mình. Cảm kích trước hành động cứu mình mà chịu nạn và bị đám anh họ đánh đập, hành hạ, Tư Đôn đã tìm mọi cách đưa Susi thoát khỏi gia đình người cậu. Anh còn có ý định giúp đỡ cô đi học nghề và tìm việc làm thích hợp. Nhưng "tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa", thoát khỏi gia đình người cậu, họ tiếp tục gặp rắc rối khác: đó là Thu Yến, bạn gái của Tư Đôn và gia đình cô ta. Quá trình tiếp xúc giữa Tư Đôn và Susi đã tạo nên những phản ứng hóa học vô cùng dễ thương. Một bên là cô gái yếu đuối, luôn chịu sự bắt nạt nay được một chàng trai lãng tử, phong trần xuất hiện, bảo vệ; Một bên là phường lái buôn luôn sống trong sự đề phòng, nghi kị nay gặp được một cô gái lương thiện, trong sáng... cứ như thế, Susi và Tư Đôn gặp nhau trong một duyên phận và khiến khán giả đặt nhiều kì vọng vào mối quan hệ lứa đôi giữa họ. Thế nhưng, mọi thứ không thuận buồm xuôi gió vì luôn có vách ngăn và những trở ngại chia rẽ họ. Susi biết rõ tình cảm của mình dành cho Tư Đôn, nhưng cô không thể thổ lộ vì biết anh đã có Yến. Lại không muốn là "kì đà cản mũi", Susi cuối cùng đã quyết định từ chối sự giúp đỡ của Tư Đôn và xin trở về nhà cậu. Trong lúc đó, Tư Đôn càng lúc càng nhận ra người mình yêu thương thật sự là cô bé Susi trong sáng, tốt bụng chứ không phải là Thu Yến ham chơi, ích kỷ. Anh tự đấu tranh để đừng nghĩ tới Susi nhưng trái tim không tuân thủ ý chí. Theo đó, khán giả sẽ chứng kiến những tình huống "ngược tâm" đầy nước mắt khi Susi và Đôn càng cố nén lòng trốn tránh nhau thì lại càng nghĩ tới nhau nhiều hơn. 


Lại nói về hoàn cảnh của Susi, sau khi rời khỏi gia đình cậu, thì người cha thất lạc năm xưa của cô tìm đến. Biết cha Susi là người giàu có, gia đình người cậu nhẫn tâm thế người chị họ vào chỗ Susi. Và kéo theo đó là hàng loạt những bi kịch xảy đến với Susi và những người liên quan. Tình cảm giữa cô và Tư Đôn sẽ diễn biến như thế nào? Họ có đủ kiên cường đến thừa nhận tình yêu và mạnh mẽ để bảo vệ nó? Bằng cách nào Susi vượt qua những cạm bẫy do chính những người thân trong gia đình cậu giăng ra, và nhận lại người cha thực sự của mình? 

Tất cả sẽ được trả lời trong 30 tập "Mùa cúc Susi". Phim được phát sóng vào 22g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 22/1. 

Thiên Bình