Tình trăm năm

Mối duyên từ chuyến xe xuôi về miền Trung

Trên chuyến xe xuôi về miền Trung, ông Trương Ngọc Hưng (76 tuổi) và bà Lê Thị Kim Hường (74 tuổi) đã tình cờ gặp nhau và viết nên câu chuyện tình trăm năm.

Nhớ về "chuyến xe hạnh phúc" ấy, ông Hưng chia sẻ: "Chúng tôi tình cờ ngồi kế nhau, rồi trò chuyện về những cuốn sách của nhà văn Nguyễn Hiến Lê, thế là cả hai hợp ý nhau, nói chuyện suốt trên chuyến xe từ Tam Kỳ đến Đà Nẵng. Từ lần đầu đó thôi là tôi đã để ý Hường rồi".

Khi MC hỏi về câu chuyện ai là người ngỏ lời trước, bà Hường hóm hỉnh: "Thì ông nói trước chứ sao mình nói trước được, ông nói hay là hai đứa về với nhau, thế là quen thôi".

Thời gian đầu gia đình bà không có ý tác hợp cho hai người, vì thế ông bà phải trải qua hơn hai năm bảo vệ quyết định của mình, để được gia đình hai bên ưng thuận cho tổ chức đám cưới. Nhớ lại những ngày ấy, ông cho biết: "Nhiều lúc phải tranh luận với nhà để bảo vệ tình yêu của mình, có lúc tưởng chừng như hai đứa không thể ở bên nhau nữa".


Về chung một nhà, ông bà lại phải đối mặt với gánh nặng kinh tế. Nhưng dù trong những ngày khó khăn nhất, cả hai vẫn ở bên nhau, cùng nhau vượt qua thử thách. Những người con lần lượt ra đời chính là kết tinh của một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Nói về điều thương nhất ở vợ mình, ông Hưng xúc động: "Vợ tôi rất chung tình, lo cho tôi từng bữa cơm, giấc ngủ, đến bây giờ lớn tuổi rồi nhưng bà vẫn lo cho tôi không khác gì thuở mới cưới về. Tôi chỉ mong vợ mình luôn khỏe, để bên các con, các cháu".


Cuối chương trình, hai người con đã dành cho ông bà một bó hoa thật rực rỡ, như minh chứng cho tấm lòng hiếu thảo của các con dành cho ba mẹ.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7. 

Kim Quyên