Gương mặt Điện ảnh - Tập 9

Mới 18 tuổi nhưng Ánh Ngọc đầy "đáng sợ" trong "Tình xa"

Thí sinh nhỏ tuổi nhất "Gương mặt điện ảnh" mùa 3 - Lương Ánh Ngọc (18 tuổi) - đã có màn chinh phục "Vai diễn sở đoản" thành công khi nhận được cơn mưa lời khen của giám khảo.

Khác với Nguyễn Huy và Mỹ Linh - hai thí sinh chọn chủ đề dễ gây đồng cảm và lấy nước mắt người xem, Ánh Ngọc chọn cho mình một vai diễn phản diện đầy đáng sợ. Tiết mục "Tình xa" của cô vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (13/7) trên kênh HTV9, trong "Gương mặt điện ảnh" tập 9. 

Mở đầu, Ánh Ngọc xuất hiện là một cô gái phải ngồi xe lăn nhưng rất ngoan hiền, dịu dàng. Nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, luôn được mong muốn phụ giúp việc gia đình, cố gắng vì hòa khí chung giữa bạn trai cũ và bạn gái mới của anh ta mà nhún nhường, tự biết phận "ăn nhờ ở đậu" nên đến thở mạnh cũng không dám... đó là tất cả những gì người xem cảm nhận được ở nhân vật đáng thương này. 

Nhưng rồi, từng chi tiết đáng ngờ bắt đầu xuất hiện, mà như giám khảo Quý Bình có nhận xét là "hơi lộ", khiến người xem đoán được khá sớm sự trở mặt của nhân vật, đơn cử như chi tiết cố ý chỉ lấy hai chén cơm trong khi nhà có ba người; chi tiết đôi giày cưới mới tinh của cô bạn gái mới kia bỗng nhiên bị trầy; chi tiết tráo trở của nhân vật khi mới phút trước nói chúc phúc cho người yêu cũ, phút sau đã giả vờ té và hôn anh ta... Song, tất cả đều được gỡ lại với màn lật mặt đáng sợ của nữ thí sinh 18 tuổi này. Ngay khi anh người yêu cũ rời khỏi nhà, khán giả không khỏi "hoảng hồn" khi thấy Ánh Ngọc lật mặt. 

Không còn là cô gái vô hại, đáng thương mà thay vào đó, Ánh Ngọc trở thành một người có thể tự đứng trên đôi chân mình, tự phơi bày mọi kế hoạch cướp người yêu, và cười vào mặt cô gái mới. Thái độ hằn học, khinh bỉ, tự chua xót chính mình, tự xem bản thân thông minh với kế hoạch hoàn hảo của mình... tất cả đều được Ánh Ngọc lột tả gãy gọn và trọn vẹn. Tiếng nói tốt là một trong những ưu điểm của nữ thí sinh này, nhờ có tiếng nói, cách phát âm nhả chữ... đã giúp cô thay đổi được tâm trạng nhân vật mà không cần dùng đến ánh mắt. Chỉ tiếc cho Ánh Ngọc là đoạn kết thúc câu chuyện có phần đuối. Nữ thí sinh không thể hiện được tâm lý bị vuột mất tất cả khi miếng mồi đã kề sẵn miệng, bàng hoàng vì cô người yêu mới cao tay hơn. 

Dù vậy, màn hóa thân đầy đáng sợ của nữ thí sinh 18 tuổi cũng đã khiến giám khảo rất ngạc nhiên và dành nhiều khen ngợi cho cô. Quý khán giả có thể xem lại "Gương mặt điện ảnh" tập 9 trong đoạn video dưới đây. Tuần sau, các thí sinh còn lại của top 6 là: Quang Sơn, Kim Nhã, Giang Thúy Viên cũng sẽ bước vào tranh tài với thử thách "Vai diễn sở đoản". Sau đó, chân dung những thí sinh có điểm số cao nhất được đi tiếp vào vòng trong cũng sẽ lộ diện. Đón xem "Gương mặt điện ảnh" vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình