KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Mộc Miên - Tâm hồn thăng hoa qua từng nét chữ

Là một người từng gặp biến cố trong cuộc sống và có lúc rơi vào trầm cảm, Mộc Miên đã tìm đến những nét chữ Calligraphy để chữa lành tâm hồn mình. Điều mà chị muốn chia sẻ là khoảnh khắc bản thân tìm thấy đam mê trong biến cố.

Mộc Miên - Người dạy viết chữ Calligraphy 

Calligraphy là tên một thuật ngữ xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại có ý nghĩa là “thư pháp” - một trong những loại hình vẽ chữ nghệ thuật. Chính những nét chữ đã giúp tâm hồn Mộc Miên thấy bình an hơn. Vậy câu chuyện mà chị kể là gì? 

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Mộc Miên chia sẻ: “Đầu năm 2018, em gặp biến cố khiến em rơi vào trầm cảm. Đó là cú sốc lớn với em. Em đã cố gắng tìm cách để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực. Khi ấy em đã viết chữ, đọc sách, nghe sách… và nhận ra niềm đam mê của mình với những con chữ. Đam mê đã giúp con người em thay đổi. Bất kể là công việc nào mà không có sự yêu thích thì mình cũng chỉ làm được trong thời gian ngắn thôi”.

Theo Mộc Miên: “Những người đam mê viết chữ cần dành thời gian 1, 2 năm luyện tập để viết đẹp. Sáng sớm em dậy viết chữ, nếu không thì đến tối khuya em sẽ viết”. Song song đó, chị đã mang những nét chữ nghệ thuật lan tỏa đến nhiều người hơn bằng cách dạy viết chữ cũng như chia sẻ kinh nghiệm. Mỗi nét chữ đều chứa đựng tâm hồn và cảm xúc của người viết. 

“Khi mình nỗ lực tìm thấy được đam mê trong cuộc sống và theo đuổi điều đó, cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều” là thông điệp mà Mộc Miên muốn gửi gắm đến mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang