Khoảnh khắc cuộc đời - 438

Mirai Ono thích thú khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Tập 348, khán giả được gặp gỡ người bạn đến từ Nhật Bản - Mirai Ono, đang làm việc cho tập đoàn Suzuki tại Việt Nam. Trong những ngày giãn cách, người bạn nước ngoài này sẽ có cuộc sống như thế nào?

Chia sẻ về khoảnh khắc thay đổi cuộc đời, Mirai Ono kể về quyết định nghỉ việc tại Tokyo - khi đang làm một cảnh sát điều tra tội phạm quốc tế. Anh yêu cuộc sống tự do và thoải mái tại Việt Nam, nên quyết tâm bỏ lại cơ hội được lên chức để bay đến đất nước Đông Nam Á xinh đẹp. Mirai Ono cho biết thêm, công việc của anh lúc ở Nhật Bản rất thú vị, thu nhập ổn định, tuy nhiên cường độ làm việc mỗi ngày là rất lớn, hầu như không có ngày nghỉ và thời gian dành cho gia đình lẫn những mối quan hệ riêng. Anh đã cống hiến 7 năm tuổi trẻ cho đất nước và hiện tại anh mong muốn có một khoảng trời thoải mái cho riêng mình. 

Mirai Ono - chàng trai chọn Việt Nam làm nơi sinh sống và làm việc

Mirai Ono đang đầu quân cho tập đoàn Suzuki tại Việt Nam, với công việc kiểm toán, tài chính nội bộ và nhân sự. Anh bộc bạch: “Tôi thấy người Việt Nam rất thân thiện, dễ tính và tốt bụng. Mọi người có thể kết bạn với nhau rất dễ dàng. Người Việt luôn chăm chỉ, nỗ lực, học hỏi liên tục”. Trước dịch, Mirai Ono dành nhiều thời gian để du lịch, thu nhập kiến thức, hiểu hơn về con người, văn hoá và đất nước hình chữ S. Sau khi giãn cách, cuộc sống của anh bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng Mirai Ono vẫn tiếp tục công việc tại nhà và có thu nhập từ nhiều nguồn. 

Mirai Ono thích được đi du lịch vòng quanh Việt Nam để ngắm nhìn thiên nhiên kỳ diệu vùng nhiệt đới

Mirai Ono gửi đến mọi người sự động viên - cố gắng giữ gìn sức khỏe cũng như lời khuyên chân thành: “Hiện tại, mọi người có khá nhiều thời gian rảnh, có thể học thêm nhiều thứ như: ngoại ngữ, kinh tế… và xây dựng những kế hoạch để khi hết dịch là có thể tiến hành. Các bạn hãy thiết kế cuộc đời riêng cho chính mình vì các bạn mới là người chịu trách nhiệm cho tương lai”.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca