Phim Tâm linh pháp y

Minh Xuyên liều mình giải cứu Bút Tâm và cái kết

Trong lúc cả đội đang đau đầu vì vụ án hai anh nhà họ Lý, thành phố Bằng Hải bất ngờ bị động đất. Bút Tâm bị kẹt trong thang máy, Minh Xuyên liều mình vào giải cứu nhưng may mắn không mỉm cười với anh.


"Tâm linh pháp y" hấp dẫn với loạt vụ án ly kỳ

Bộ phim "Tâm linh pháp y" - 22g các ngày thứ Hai, Ba, Tư trên HTV7 - đang ngày càng gay cấn với hàng loạt các vụ án ly kỳ. Phim theo chân bậc thầy pháp y Minh Xuyên (Nhiếp Viễn thủ vai) cùng đội trưởng La Bút Tâm (Tống Dật) và đồng đội điều tra phá án.

Bút Tâm được phái tới thành phố Bằng Hải để điều tra Minh Xuyên - khi anh bị tình nghi là kẻ sát nhân hàng loạt trong vụ án xác khô đầy bí ẩn. Nhưng sự nghi ngờ của cô dần bị đập tan, thay vào đó là sự thán phục trước năng lực suy luận và truy tìm manh mối của Minh Xuyên. 


Giữa Bút Tâm và Minh Xuyên không còn đơn thuần tình đồng nghiệp

Họ cùng nhau điều tra rất nhiều vụ án ly kỳ, như vụ hung khí lưới đánh cá, Mã Siêu bị nghi đã giết Đàm Hồng; vụ người sói, anh Đinh nghi ngờ khả năng nạn nhân bị dã thú tấn công; vụ giết người cướp của, nạn nhân khai khi đến văn phòng đã thấy Hạ Dương chết rồi; vụ án cục đá gây chết người, Minh Xuyên và Bút Tâm cùng uống thuốc chống nhiễm phóng xạ để điều tra; vụ án bộ xương khô của nữ giới...

Qua các vụ án, Bút Tâm thấy được Minh Xuyên có thói quen... "nói chuyện" với thi thể, cô cũng dần trở nên linh hoạt hơn, trực giác hơn trong phá án như không còn cứng nhắc đi theo các nguyên tắc như trước đây. 


Thái độ khác lạ của bà Diệp Phong giữa tin hai con trai chết

Việc đồng hành phá án cũng khiến Bút Tâm - Minh Xuyên nảy sinh tình cảm đặc biệt dành cho người kia, nhưng giữa họ luôn xuất hiện những chướng ngại cản trở. Trong diễn biến mới nhất, cả đội đang cùng phá vụ án anh em họ Lý cùng bỏ mạng.

Bác sĩ Lý Hiểu Bắc bàng hoàng khi nghe tin em trai Lý Hiểu Đông đã qua đời. Nhưng mẹ của Hiểu Đông lại một mực cho rằng cái chết của con là do... Hiểu Bắc gây ra. Sau khi nhận kết luận vô tội, Hiểu Bắc lại bất ngờ tử vong vì trúng độc. Lời khai do vợ của Hiểu Bắc cung cấp sau đó càng khiến vụ án thêm rối rắm.

Lúc này, Minh Xuyên và Bút Tâm lại phải đối mặt với một "phiền phức" mới, đó là Tần Vũ - bạn trai từ thời đại học của Bút Tâm. 


Minh Xuyên đẩy thang máy cứu hai mẹ con mắc kẹt, Bút Tâm do Tần Vũ giải cứu

Là người được bà Diệp Phong (mẹ của hai anh em họ Lý) uỷ thác, Tần Vũ - một tác giả sách pháp y rất được mến mộ - xuất hiện trong vụ án mới này. Không chỉ thể hiện sự tài giỏi của bản thân, lên mặt trước Minh Xuyên và đội điều tra, Tần Vũ còn nhiều lần "khoe" tình cảm của mình với Bút Tâm, dù cô rất không nguyện ý.

Ngay lúc cả đội đang đau đầu vì vụ án hai anh nhà họ Lý, thành phố Bằng Hải bất ngờ bị động đất. Bút Tâm bị kẹt trong thang máy, trong khi Tần Vũ chần chừ ở ngoài chờ người tới cứu thì Minh Xuyên liều mình vào tìm kiếm cô. Song may mắn không mỉm cười với Minh Xuyên bởi Tần Vũ dù xuất hiện sau nhưng lại tìm thấy Bút Tâm trước!

Vụ án anh em họ Lý sẽ được giải quyết ra sao? Sự thật vụ án xác khô và hung thủ giết người hàng loạt đến khi nào mới được sáng tỏ? Tiếp tục đón xem những thước phim trinh thám hình sự đầy hấp dẫn quanh chủ đề pháp y trong "Tâm linh pháp y". Phim vẫn được phát sóng lúc 22g các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình