Bánh mì ông Màu

Minh Quang gặp nạn, Quốc Cường "đục nước béo cò"

Quốc Cường cấu kết với tiểu tam rút ruột công ty. Không những thế, họ còn âm mưu lôi kéo những cổ đông lớn về phe của mình. Trong khi đó, ông Màu rất hối hận vì không cứng rắn ngay từ đầu, vì thế, ông quyết định ra tối hậu thư với vợ.

Bị bà Vân (Hoài An) năm lần bảy lượt đẩy vào "đường cùng", Thanh Hà (Tường Vi) dẫn con trốn chạy, Minh Quang (Quang Tuấn) không còn tâm trí nào cho công ty. Mất Thanh Hà và con, Minh Quang như mất hồn, anh thậm chí phải nhập viện vì bị tai nạn. Sự việc khiến ông Màu (NSND Thanh Nam) và bà Vân vô cùng lo lắng. Trong khi ông Màu ra tối hậu thư cho vợ: "Từ đây tôi sẽ là người ra quyết định trong nhà, bà chỉ được chọn thôi! Hoặc Thanh Hà trở thành con dâu trong nhà, hoặc gia đình và công ty này tan nát", thì bà Vân lại tiếp tục mù quáng khi cho rằng, mọi việc ra nông nỗi này là do Thanh Hà gây ra. Định kiến của bà càng được củng cố hơn khi Quốc Cường (Cao Minh Đạt) luôn xuất hiện đúng lúc, tỏ ra đồng cảm nhưng thực chất lại ngấm ngầm tạo thêm những hiềm khích.

Gia đình xáo trộn nhiều mặt là thế, nhưng bà Vân vẫn dùng những lời có cánh để ngợi khen Quốc Cường và nhất là khen Như Quỳnh (Dương Cẩm Lynh) tìm được tấm chồng tốt. Bà Vân và cả gia đình không thể ngờ được rằng, Quốc Cường chỉ đang diễn vai một người chồng mẫu mực, một người con rể biết lo toan mọi việc trong gia đình, tương trợ Minh Quang lúc cậu đang gặp khó khăn. Thực chất, Quốc Cường đang cấu kết với người tình (Hồ Bích Trâm) để làm giả hồ sơ, rút ruột công ty, đổ mọi tội lỗi lên đầu Minh Quang. Chưa hết, họ còn âm mưu lôi kéo ba của Bích Ngọc (Ngô Phương Anh), một cổ đông lớn trong công ty, về phe của mình. Họ có được như ý?

Ở một diễn biến khác, Thanh Hà (Tường Vi) nhận được tin báo Minh Quang đang nằm viện. Thế nhưng, để tránh bị bà Vân hiểu nhầm, cô quyết định không đến thăm anh. Vừa lúc đó, ông Màu xuất hiện ở Đà Lạt, gặp gỡ và xin lỗi ba mẹ của Thanh Hà đồng thời ngỏ ý muốn hàn gắn đôi trẻ. Thế nhưng, ba mẹ Thanh Hà cương quyết không chấp nhận. Liệu Thanh Hà sau đó có tìm gặp Minh Quang? Âm mưu của Quốc Cường khi "xúi" bà Vân đồng ý để Thanh Hà về làm dâu và "chèn ép" cô có thành hiện thực? Minh Quang khi nào mới lấy lại tinh thần để quay về công ty, giải quyết "mớ bòng bong" mà Quốc Cường gây ra?

Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình