KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Minh Quân – Viết để thấu hiểu và cảm thông

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, mời quý khán giả gặp gỡ Minh Quân - Biên kịch tài năng đứng sau loạt sitcom: “Mắt nai”, “Táo quân ở trọ”, “Mạc gia ký”... Nhưng để theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật, anh đã trải qua nhiều biến cố và sóng gió.

Biên kịch Minh Quân

Nhà biên kịch Minh Quân chia sẻ: “Từ lúc học phổ thông, tôi đã đam mê nghệ thuật và thần tượng thầy Công Ninh. Thế nên, tôi quyết tâm thi vào trường Sân khấu. Lúc đầu tôi mơ ước được làm diễn viên nhưng bản thân lại không đẹp trai. Tôi thi ngành Quay phim thì không đậu, nhưng lại đậu ngành Sư phạm văn ở Đại học Đà Lạt. 

Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia khóa học Lý luận phê bình sân khấu điện ảnh, làm mọi cách để chạm ngõ điện ảnh, để được gặp thần tượng, được làm nghề theo đúng đam mê từ nhỏ của mình”. 


Luôn cố gắng phấn đấu trong sự nghiệp, nhưng Minh Quân gặp biến cố vì hôn nhân tan vỡ. Từ những tác động trong cuộc sống, anh đến với nghề biên kịch. “Tôi cảm thấy trống rỗng và trút hết nỗi niềm lên những trang giấy. Tôi dùng chính những điều mà tôi đã trải qua làm chất liệu để hoàn thành tác phẩm của mình”, anh tiết lộ trong chương trình. 

Sau những biến cố và sóng gió, Minh Quân hiểu được nhiều điều và học cách dung hòa giữa đam mê và gia đình. Ngoài ra, anh cũng dành thời gian vừa kinh doanh vừa làm biên kịch. Đối với anh: “Sống với nghệ thuật mà không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền như trước là một điều hạnh phúc”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang