Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 213

Minh Châu - Người phụ nữ "vạn bản" và hành trình hạnh phúc

Nguyễn Thảo Minh Châu - người phụ nữ đứng sau thành công của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hay những ca sĩ đình đám - là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 213. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (11/12) trên kênh HTV9.

Nguyễn Thảo Minh Châu từng đứng trên sân khấu và xây dựng hình ảnh cho nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Bảo Thy, Đông Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Thiên Minh, Miu Lê… Sau này, cô được biết đến với vai trò của một người làm sách, được độc giả ưu ái đặt cho tên gọi người phụ nữ "vạn bản" của sách văn học, đặc biệt là văn học trẻ. Bởi lẽ, Minh Châu đứng sau nhiều cây bút trẻ Việt Nam tên tuổi, như Iris Cao, Nguyễn Phong Việt, Hamlet Trương... và Minh Châu books từng lọt top 5 những đầu sách bán chạy nhất (2014).

Thế nhưng, trong "Khoảnh khắc cuộc đời" kỳ này, Minh Châu không nói nhiều đến những thành công nói trên. Cô chia sẻ câu chuyện về hôn nhân và hành trình hạnh phúc của một đời người. Khoảnh khắc mà Minh Châu chia sẻ là khoảnh khắc cô gặp được đúng người cô sẵn sàng kết hôn với họ. Đúng người - theo Minh Châu - phải là người toàn tâm toàn ý với mình, bản thân được là chính mình khi ở bên cạnh họ và được cùng nhau phát triển bản thân. Chính vì vậy, tìm được đúng người, ta sẽ tìm được cảm giác an toàn, bình yên. 

Minh Châu, 36 tuổi - độ tuổi mà cô tự nhận là gái già, gái ế - chia sẻ về câu chuyện xảy ra với cô sáu năm trước, khi Minh Châu 30 tuổi. Lúc đó, cô đã chia tay với một người vì người đó muốn kết hôn với mình. Nghe có vẻ ngược đời, nhưng thực ra, Minh Châu tiết lộ, cô nhận ra người đàn ông đó muốn lấy cô chỉ vì thời điểm đó, anh ấy muốn kết hôn, chứ không phải vì Minh Châu là chính Minh Châu, vậy nên cô quyết định dừng lại. Sau đó, cô cũng không nỗ lực tìm kiếm một người mới, chỉ tiếp tục dấn thân trên hành trình hoàn thiện bản thân, đọc sách, tập yoga, sống lành mạnh, vui vẻ và hạnh phúc... 

Quan điểm của Minh Châu là, nếu tìm được một người khiến mình vui hơn thì hãy kết hôn với người đó, còn không thì độc thân vui tính như hiện tại vẫn hơn. Trong trường hợp buồn bã vì thất tình, đừng than thân trách phận tại sao người ta không cần mình. Bản thân mình hãy khiến cuộc sống mình trở nên thật tươi vui, sống động để thu hút không chỉ chính mình, mà cả những người khác cũng muốn tham gia vào, cùng nhau vui cùng nhau sống tốt hơn. Xem lại những chia sẻ, những quan niệm sống rất tích cực và truyền cảm hứng của Minh Châu trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm