Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 616

Minh Châu - Mang trên mình sứ mệnh chia sẻ yêu thương

Hoa Hậu Thần tượng Doanh nhân 2017 - chị Minh Châu có phương châm sống "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, hạnh phúc cho đi là hạnh phúc đong đầy". Câu chuyện truyền cảm hứng của chị vừa được phát trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 616.

Nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 616 - chị Nguyễn Thị Minh Châu là Giám đốc Công ty Thiết kế in ấn Minh Châu 142. Tên tuổi của chị rất quen thuộc và được nhắc đến nhiều trong những hoạt động thiện nguyện tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

Năm 2017, với sự thông minh, sắc đẹp và đặc biệt là hội đủ các tiêu chí "Tâm - Tầm - Tài", giám đốc xinh đẹp – bông hoa U50 Minh Châu đã trở thành Hoa hậu Thần tượng Doanh nhân. Hiện nay chị còn vừa là Đại sứ Từ thiện của UNESCO chi nhánh phía Nam, vừa là Đại sứ Trâm vàng của hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Chị Minh Châu chia sẻ: "Mùa thi đầu tiên của Hoa hậu Thần tượng Doanh nhân diễn ra năm 2017, Minh Châu dưới sự cổ vũ của chồng và bạn bè đã quyết định tham gia. Bốn tháng trải qua cùng cuộc thi với nhiều thử thách thực sự vất vả, Minh Châu phải học hỏi và tập luyện rất nhiều.

Khi tham gia cuộc thi, Minh Châu cũng mong muốn bản thân sẽ giành được thành tích nào đó dù là nhỏ bé, bởi mục đích sau cùng của mình là làm từ thiện, là có thể đứng ra kêu gọi thêm sự hỗ trợ của mọi người để giúp đỡ trẻ em và những người nghèo khó". Thật may mắn vì sau đó chị Minh Châu đã giành được giải thưởng cao nhất.

Được biết, chị Minh Châu đã thực hiện những dự án chia sẻ yêu thương, mang hơi ấm đến cho người nghèo cùng các hoạt động thiện nguyện, đóng góp giúp đỡ những mảnh đời khó khăn từ nhiều năm trước.

Sau khi giành được ngôi vị quán quân của Hoa hậu Thần tượng Doanh nhân, chị Minh Châu đã có tiếng nói và uy tín hơn để kêu gọi và kết nối các mạnh thường quân, từ đó giúp đỡ được nhiều mảnh đời còn thiếu may mắn. Với chị, "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, hạnh phúc cho đi là hạnh phúc đong đầy" là châm ngôn sống đầy tâm huyết.

Quý khán giả có thể xem lại cuộc trò chuyện của nhân vật Minh Châu trong đoạn video dưới đây. Đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình