KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Minh Anh: Mẹ là nguồn cảm hứng âm nhạc

Nguyễn Minh Anh được biết đến là một nghệ sĩ đa phong cách khi vừa sáng tác nhạc, vừa hát được nhiều dòng nhạc. Cùng gặp gỡ anh trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”!

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh

Nhạc sĩ Minh Anh chia sẻ trong chương trình: “Tôi có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ. Khả năng sáng tác được bộc lộ từ khi mẹ tôi qua đời. Nỗi nhớ thương mẹ không biết chia sẻ cùng ai, tôi làm thơ rồi viết nhạc để giải tỏa lòng mình. 

Mẹ chính là nguồn cảm hứng âm nhạc của tôi. Nhưng lúc ấy còn nhỏ quá nên chưa thể viết giai điệu của riêng mình, mà tôi mượn nhạc của người khác để viết lời bài hát dành cho mẹ của mình. Sau khoảng thời gian đó, bài hát đầu tiên tôi sáng tác là vào năm 15 tuổi, cũng là một bài viết về mẹ tôi. Minh Anh ấp ủ trong tương lai có thể thực hiện một đêm nhạc tri ân đấng sinh thành”.

Trước đây, nhạc sĩ Minh Anh chỉ viết nhạc theo cảm xúc. Nhưng khi đã xác định hướng đi của mình, anh dành thời gian học chuyên sâu về âm nhạc, học qua sách vở và những người đi trước, đồng thời có những trải nghiệm trong cuộc sống để viết nên những ca khúc đi vào lòng khán giả. 

“Bố tôi làm kiến trúc sư và ông ấy muốn hướng tôi đi theo con đường của ông. Nhưng vì quá đam mê âm nhạc nên tôi quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Không chỉ sáng tác nhạc, tôi còn đi hát ở phòng trà rồi tham gia các tụ điểm tổ chức đêm nhạc”, Minh Anh tiết lộ trong chương trình. 

Có thể nói, Minh Anh là một nghệ sĩ đa năng khi vừa sáng tác nhạc vừa làm ca sĩ. Bên cạnh đó, anh cũng biến hóa nhiều phong cách khác nhau trong những dòng nhạc mà anh viết. Một số ca khúc nổi tiếng của anh như “Trái tim băng giá”, “Chữ hiếu chữ tình” … 

Minh Anh là người lạc quan trong cuộc sống, anh hy vọng có thể truyền nguồn năng lượng tích cực đến khán giả. Anh cũng chia sẻ rằng mẹ đã dành nhiều điều tốt đẹp cho anh khi mẹ còn sống. Chính nhờ tình yêu thương của mẹ mà anh có được những cảm xúc tuyệt vời dành tặng cho đời. Trong tim anh luôn nhớ đến mẹ của mình. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang